T-Mobile vừa tuyên bố trở thành nhà cung cấp dịch vụ mạng không dây 5G đầu tiên trên khắp nước Mỹ.

Nhà mạng lớn thứ ba nước Mỹ cho biết, mạng lưới 5G do mình cung cấp sẽ phủ sóng 200 triệu thuê bao và vượt trội hơn hẳn dịch vụ 5G của các đối thủ lớn hơn như Verizon và AT&T.

Hình minh họa.

“Việc ra mắt (dịch vụ 5G) ngày hôm nay đã trở thành bệ phóng đưa T-Mobile lên vị trí hàng đầu với vai trò là nhà cung cấp mạng lưới 5G lớn nhất nước Mỹ”, công ty khẳng định.

Công ty cũng bổ sung rằng sẽ cải thiện và mở rộng mạng 5G nếu hoàn thành việc sáp nhập theo kế hoạch với công ty đối thủ Sprint. Thỏa thuận đã được chấp thuận bởi cơ quan chức năng song vẫn phải đối mặt với một số rào cản pháp luật tại một số bang của Mỹ.

Hệ thống của T-Mobile hoạt động trên băng thông thấp, cho tốc độ kết nối nhanh hơn mạng 4G, song vẫn thấp hơn mức tối đa mà mạng 5G hứa hẹn đạt được. Tuy nhiên, nhà mạng vẫn khen ngợi sản phẩm của mình với những mỹ từ như “chân thực, chuẩn mực”.

Theo ông Neville Ray, giám đốc công nghệ của T-Mobile, mục đích của đợt ra mắt này là xây dựng một mạng lưới dành cho nhiều người ở nhiều nơi khác nhau có thể tiếp cận được, và đây mới chỉ là bước đầu. Với thế hệ T-Mobile mới, công ty lên kế hoạch đưa tốc độ mạng 5G phát triển theo con đường của mạng LTE, tăng dần theo thời gian. Ray bày tỏ thái độ lạc quan về tương lai của mạng 5G và tin rằng mạng di động thế hệ mới sẽ có đủ độ phổ rộng và chiều sâu để tạo ra một cuộc cách mạng mới chạm đến mọi khía cạnh của nền kinh tế.

T-Mobile sẽ tung ra thị trường các mẫu điện thoại chạy mạng 5G bao gồm dòng OnePlus 7T Pro 5G McLaren và Samsung Galaxy Note10+ 5G. Ngoài ra, quy trình chuẩn bị ra mắt 5G cũng đang được tiến hành tại một số quốc gia, hứa hẹn thúc đẩy công cuộc cải tiến trên nhiều lĩnh vực.

Công nghệ kết nối tốc độ cao được kỳ vọng ứng dụng vào cách ngành như chẩn đoán y học từ xa, xe tự động và một số ứng dụng công nghiệp khác.

Nguồn: https://techxplore.com/news/2019-12-t-mobile-5g.html