Trong sự kiện ra mắt bộ đôi smartphone iPhone 7 và iPhone 7 Plus, Apple đã chính thức trình làng chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch 2 với khả năng “lặn” dưới nước ở độ sâu 50m và cài được trò chơi Pokemon Go.

Về ngoại hình, Apple Watch 2 khá giống với Apple Watch thế hệ thứ nhất. Khác biệt lớn nhất là chiếc đồng hồ thông minh mới này có thêm cả phiên bản vỏ gốm, nhôm. So với “đàn anh” của mình, màn hình Watch 2 có độ sáng màn hình cao gấp đôi (tối đa 1.000 nit).


Theo tiết lộ của “Táo khuyết”, Apple Watch 2 được trang bị vi xử lý lõi kép giúp tốc độ xử lý của nó cao hơn 50% so với thế hệ đầu tiên. Ngoài ra, sức mạnh GPU trên Apple Watch 2 cũng mạnh gấp đôi so với phiên bản tiền nhiệm. Chiếc smartwatch này được cài sẵn hệ điều hành WatchOS 3.

Ngoài nâng cấp về phần cứng, Apple Watch 2 còn hỗ trợ định vị GPS, giúp người dùng có thể xem quảng đường, tốc độ đang chạy hay đi bộ, vị trí của chủ nhân, cài đặt bản đồ. Bên cạnh đó, Watch 2 cũng hỗ trợ nhiều chế độ tập luyện khác như leo núi, bơi lội…

Apple Watch 2 có thể chống nước ở độ sâu lên tới 50 m. Đồng thời, nó cũng cho phép người dùng cài đặt trò chơi “ăn khách” bậc nhất hiện nay là Pokemon Go. Chiếc đồng hồ thông minh này sẽ lên kệ vào tháng 10 tới với giá 369 USD (tương đương 8,21 triệu đồng), cao hơn 100 USD so với Apple Watch thế hệ đầu.