Một thông tin quan trọng liên quan đến iPhone X đã vừa được Apple chính thức công bố. Theo đó, chiếc smartphone này sẽ có mặt tại Apple Store bắt đầu từ 8 giờ sáng thứ Sáu ngày 3/11 (giờ địa phương).

Theo Phone Arena, trong một thông báo mới được công bố, Apple cho biết chiếc iPhone X, mẫu smartphone được đánh giá là tiên tiến nhất hiện nay sẽ có mặt tại Apple Store bắt đầu từ 8 giờ sáng theo giờ địa phương, thứ Sáu ngày 3/11. Trước đó tại sự kiện ra mắt sản phẩm vào ngày 12/9, Apple đã thông báo thời điểm lên kệ của iPhone X vào ngày 3/11 song không cho biết chính xác về thời gian trong ngày.

iPhone X
iPhone X

Apple cho biết iPhone X sẽ có mặt tại các cửa hàng để phục vụ cho khách vãng lai - những người có cơ hội mua iPhone X ngay trong ngày phát hành đầu tiên. Tuy nhiên, nhiều khả năng iPhone X sẽ khan hàng vì vậy Apple khuyến khích người hâm mộ có mặt sớm. Bên cạnh việc ra mắt ở Mỹ, iPhone X sẽ có mặt tại 54 nước khác trên thế giới kể từ ngày 3/11.

Trước đó vào ngày 27/10, người dùng có thể đặt mua trước iPhone X thông qua cửa hàng trực tuyến của Apple và thông qua ứng dụng App Store.

Tại Mỹ, giá iPhone X khởi điểm ở mức 999 USD cho phiên bản 64GB, mức giá sẽ tăng lên thành 1.149 USD cho phiên bản 256GB. Cả hai phiên bản đều chỉ hai màu xám và bạc.

Mới đây, theo công ty phân tích KGI Securities, Apple chỉ có thể đưa tới tay khách hàng từ 25-30 triệu chiếc iPhone X trong quý IV năm 2017. Trước đó nhà phân tích nổi tiếng của hãng Ming-chi Kuo dự đoán con số này là 30-35 triệu chiếc.

Thông tin này chắc chắn sẽ khiến nhiều người dùng trên toàn thế giới thất vọng vì theo dự đoán, nhu cầu sở hữu iPhone X đang ở mức rất cao so với khả năng đáp ứng của Apple.

Tin tức tươi sáng hơn là, sau quý IV năm 2017 đến quý I của năm 2018, nguồn cung của Apple sẽ dồi dào hơn.. Lượng hàng được vận chuyển tới tay khách hàng có thể tăng thêm 50%. Các nhà cung cấp linh kiện sản xuất iPhone X là LG Innotek và Sharp được chưa là sẽ tăng tốc vào dịp cuối năm (tháng 11 và tháng 12) qua đó giúp số lượng iPhone X xuất xưởng tăng mạnh hơn.