Hình ảnh từ Evan Blass cho thấy bộ đôi Lumia mới sẽ dùng vỏ polycarbonate, camera hầm hố với công nghệ PureView. Hai máy sẽ chạy Windows 10 mobile.

Microsoft sẽ giới thiệu 2 smartphone cao cấp tại sự kiện diễn ra tháng 10. Trước đó, một vài hình ảnh, thông tin về cấu hình của 2 sản phẩm này từng rò rỉ trên mạng. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên người ta được thấy hình ảnh chính thức của bộ đôi Lumia mới.

Đây được cho là ảnh báo chí của bộ đôi Lumia Cityman và Talkman. Ảnh: @evleaks.
Đây được cho là ảnh báo chí của bộ đôi Lumia Cityman và Talkman. Ảnh: @evleaks.

Hình ảnh nói trên được đăng trên tài khoản Twitter của Evan Blass (Evleaks) - người chuyên tiết lộ thông tin các sản phẩm di động lớn. Với tên mã Cityman và Talkman, Microsoft được kỳ vọng sẽ gọi tên 2 sản phẩm này là Lumia 950 và 950 XL. Hình ảnh rò rỉ cho thấy, cả 2 sẽ sở hữu cụm camera hầm hố với thiết kế lồi ở mặt sau.

Microsoft Cityman sở hữu màn hình lớn, kích thước 5,7 inch WQHD, camera 20 megapixel Pureview với đèn flash 3 tông màu. Model này nhiều khả năng hỗ trợ cả bút cảm ứng Surface Pen, vỏ bảo vệ thông minh. Cả 2 sản phẩm sẽ trang bị cổng kết nối USB Type-C và sạc không dây chuẩn Qi. Trước đó, nguồn tin từ Đức khẳng định, Microroft Cityman có khả năng hỗ trợ cổng USB cắm ngoài như một chiếc PC.

Ảnh chính thức 2 mẫu Lumia cao cấp sắp ra mắt

Dùng màn hình nhỏ hơn (5,2 inch) nên Talkman sẽ có pin dung lượng 3.000 mAh, trong khi Cityman dùng pin 3.300 mAh. Cả 2 đều có RAM 3 GB, dung lượng lưu trữ 32 GB, tính năng quét võng mạc. Talkman dùng chip Snapdragon 808 Hexa core còn Cityman dùng chip Snapdragon 810 Octa core.