Công ty thương mại điện tử đa quốc gia Amazon vừa ra mắt mẫu thiết bị máy bay không người lái giao hàng mới tại một hội nghị tổ chức ở Las Vegas, Mỹ.

Ảnh: Amazon.
Ảnh: Amazon.

Tên gọi của nó là Prime Air. Thiết kế của Prime Air có hình lục giác với rất ít bộ phận chuyển động, chạy hoàn toàn bằng điện. Prime Air có khả năng hạ cánh và cất cánh thẳng đứng giống như máy bay trực thăng.

Jeff Wilke, người đứng đầu mảng kinh doanh tiêu dùng của Amazon, cho biết cánh quạt của máy bay không người lái đã được tối ưu hóa để giảm âm thanh tần số cao.

“Chỉ vì bạn muốn đơn hàng được giao nhanh chóng không có nghĩa là bạn muốn hàng xóm của bạn nghe thấy nó đang được vận chuyển tới”, Wilke nói.

Prime Air có thể giao những đơn hàng nặng 2,3 kg tới người nhận ở cách xa 25 km trong chưa đầy 30 phút. Máy bay không người lái còn được trang bị trí tuệ nhân tạo và rất nhiều cảm biến cho phép nhận diện vật cản và tránh va chạm trên đường bay.

Amazon dự định triển khai dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái trên quy mô lớn trong vài tháng tới. Điều này sẽ rút ngắn thời gian giao hàng xuống chỉ còn một ngày cho các khách hàng là thành viên của chương trình Amazon Prime.