Chế độ máy bay trên smartphone không còn quá lạ lẫm đối với người dùng. Thế nhưng, những lợi ích mà nó mang lại chắc hẳn nhiều người còn chưa nắm rõ. Sau đây là 6 lợi ích của chế độ máy bay trên smartphone.

Nhiều người dùng khi sử dụng smartphone thường chỉ dùng đến chế độ máy bay khi đang lên máy bay, đang họp, bận việc gì đó... mà không biết hết được hết công dụng mà tính năng này mang lại.

Sau đây là 6 lợi ích của chế độ máy bay trên smartphone.

1. Sạc pin nhanh hơn

Khi chuyển sang chế độ máy bay, thiết bị sẽ ngắt toàn bộ các kết nối hiện có như Wi-Fi, Bluetooth, 3G/LTE... Vậy nên, pin của thiết bị sẽ được sạc nhanh hơn gấp nhiều lần so với bình thường.

6 lợi ích của chế độ máy bay trên smartphone

2. Tiết kiếm pin

Như đã đề cập đến ở trên khi ở chế độ máy bay, mọi kết nối trên thiết bị đều bị ngắt hoàn toàn. Thiết bị của bạn sẽ không phải tốn dung lượng pin vào việc tăng chất lượng thu nhận ở những nơi sóng yếu hay phải nhận những thông báo từ những ứng dụng rác online không cần thiết.

6 lợi ích của chế độ máy bay trên smartphone

3. Đọc tin nhắn trên Facebook Messenger không hiện “Đã xem”

Một lợi ích khá hay cho những ai không muốn mất lòng người khác. Khi trong chế độ máy bay, bạn có thể tha hồ đọc những tin nhắn mà người khác gửi tới trên Facebook Messenger mà không sợ hiện “Đã xem”.

6 lợi ích của chế độ máy bay trên smartphone

4. Không bị làm phiền khi chơi game offline

Với chế độ máy bay, sẽ không còn tình trạng đang chơi game offline thì bị gián đoạn giữa chừng với những thông báo cuộc gọi, tin nhắn...

6 lợi ích của chế độ máy bay trên smartphone

5. Tăng cường khả năng tập trung

Khi đang họp, tập trung làm việc, tập trung học tập... việc những thông báo cuộc gọi, tin nhắn gửi đến sẽ khiến người dùng sao nhãng, giảm khả năng tập trung vào công việc. Vậy nên chế độ máy bay rất cần trong những trường hợp này.

6 lợi ích của chế độ máy bay trên smartphone

6. Đảm bảo an toàn khi đưa trẻ sử dụng

Đưa trẻ sử dụng thiết bị di động mà không hiểu tại sao tài khoản bị trừ tiền liên tục thì rất có thể do chúng nhấp vào mua những ứng dụng tính phí, gọi điện, trả lời các tin nhắn rác...

6 lợi ích của chế độ máy bay trên smartphone

Để ngăn cản chúng thực hiện điều này, bạn có thể bật chế độ máy bay và chúng vẫn có thể thoải mái sử dụng điện thoại mà không sợ bị trừ tiền nữa.