Những chiếc điện thoại này "vay mượn" kiểu dáng điện thoại của Apple nhưng chắp vá không hoàn hảo, kết quả là cho ra sản phẩm khôi hài.

Trên thị trường, không ít smartphone có kiểu dáng "hao hao" iPhone, thậm chí các nhà sản xuất Trung Quốc không ngần ngại sao chép y nguyên thiết kế của Apple. Bên cạnh đó, một vài điện thoại lấy đường nét của "Táo Khuyết", chắp vá để mang lên sản phẩm của mình. Nó tạo ra những "bản sao lỗi" của iPhone đầy khôi hài.

E-boda T300

10-dien-thoai-trung-quoc-la-ban-sao-hai-huoc-cua-iphone

Chiếc điện thoại này lấy cảm hứng từ iPhone 6, 6s của Apple. Máy sao chép mặt sau với các vạch phân cách, cụm camera và đèn flash LED. Trong khi đó, mặt trước E-boda T300có phím điều hướng làm giống nút Home tích hợp cảm biến vân tay trên iPhone.

E-boda T200

10-dien-thoai-trung-quoc-la-ban-sao-hai-huoc-cua-iphone-1

Bản sao này lại phát triển dựa trên iPhone 5s phiên bản màu vàng.E-boda T200 làm kiểu vuông vức, nắp lưng chia làm ba vùng giống smartphone của Apple. Đáng chú ý là mẫu điện thoại cơ bản trên với bàn phím số, màn hình 2,4 inch được bán rộng rãi ở Đông Âu.

iPhone nano

10-dien-thoai-trung-quoc-la-ban-sao-hai-huoc-cua-iphone-2

Năm 2011, tin đồn nói rằng Apple có thể phát hành phiên bản rút gọn của iPhone với tên gọi iPhone mini. Thực tế chứng minh sản phẩm này không có mặt trên thị trường, song hàng nhái "ăn theo" vẫn xuất hiện. Sản phẩm trong hình được đặt là iPhone mini, kích thước nhỏ hơn cả mẫu điện thoại 3,5 inch của Apple.

iPhnoe

10-dien-thoai-trung-quoc-la-ban-sao-hai-huoc-cua-iphone-3

Bạn có nghĩ rằng đây là lỗi đánh máy? Không, tên gọi của thiết bị trong hình đúng là iPhnoe và nó có mặt sau giống hệt iPhone 4, 4S. Bản sao đến từ Trung Quốc này sở hữu bàn phím ở cạnh trái, màn hình cảm ứng điện trở và mặt trước còn có nút nhận, từ chối cuộc gọi.

Mobile Phone

10-dien-thoai-trung-quoc-la-ban-sao-hai-huoc-cua-iphone-4

Chiếc điện thoại này được đặt tên đơn giản là Mobile Phone và bán rộng rãi tại Malaysia hay Trung Quốc. Máy dùng màn hình cảm ứng điện trở với kích thước khá nhỏ, mặt trước còn thêm các phím vật lý. Trong khi đó, nắp lưng có biểu tượng quả táo nhưng khác logo của Apple ở chi tiết chiếc lá. Mobile Phone dùng pin tháo rời, hỗ trợ 2 sim.