Chúng tôi rất mong muốn có thể kết hợp với các trung tâm nghiên cứu trong trường đại học, giúp tận dụng nguồn lực sinh viên tạo ra các sản phẩm, công nghệ mới đáp ứng nhu cầu của thị trường, giải quyết các bài toán thực tiễn, đóng góp giá trị cho quốc gia.

Ông Lê Hoàng Nhật - CEO của Ami.

Năm 2017, tôi và các cộng sự phát triển Ami - Quản gia thời công nghệ, giúp các chủ nhà cho thuê tối ưu toàn bộ quy trình quản lý điện, nước, khách trọ một cách dễ dàng. Ami đã đạt nhiều giải thưởng như là một trong 54 nhóm khởi nghiệp trong Chương trình tăng tốc toàn cầu 2017, top 30 startup của toàn thế giới cuộc thi Slush Singapore, giải nhất Techfest 2017...

Ở vị trí của một startup, tôi mong muốn Chính phủ và bộ KH&CN sẽ tạo điều kiện hơn nữa về mặt chính sách, để startup dễ dàng tiếp cận các nguồn vốn đầu từ nước ngoài.

Hiện nay, các quỹ đầu tư vẫn còn đang ngần ngại đầu tư, do việc đầu tư và thoái vốn còn nhiều khó khăn. Trong khi đó, startup luôn cần được thanh khoản nhanh để có tiền đầu tư và phát triển nhanh chóng, cho kịp với xu thế thay đổi liên tục của thế giới.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng, trung tâm nghiên cứu công nghệ mới vẫn chưa có nhiều. Vì thế, chúng tôi rất mong muốn có thể kết hợp với các trung tâm nghiên cứu trong trường đại học. Điều này sẽ giúp tận dụng nguồn lực sinh viên tạo ra các sản phẩm, công nghệ mới đáp ứng nhu cầu của thị trường, giải quyết các bài toán thực tiễn, đóng góp giá trị cho quốc gia.