Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao TPHCM SHTP-IC vừa phát động Cuộc thi DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh năm 2023 với chủ đề "Ứng dụng chuyển đổi số trong thành phố thông minh".

Cuộc thi là cầu nối để khai phá những tiềm năng từ cộng đồng trí thức trẻ và các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ; qua đó, tiến đến hoàn thiện các sản phẩm, giải pháp có tính thực tiễn cao. Đây là Cuộc thi được SHTP-IC tổ chức thường niên từ năm 2016 đến nay.

Đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam, có ý tưởng hoặc sản phẩm, giải pháp kỹ thuật trên nền tảng IoT (Internet vạn vật) và ứng dụng chuyển đổi số trong thành phố thông minh. Các nhóm dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp đăng ký tham gia dưới hình thức đội, mỗi đội tối thiểu 3 thành viên, tối đa 10 thành viên.

Năm tiêu chí đánh giá chính của cuộc thi gồm: Công nghệ, sản phẩm, kế hoạch vận hành, mô hình kinh doanh, và năng lực đội ngũ.

C
Cuộc thiDigiTrans Smart City năm 2022. Ảnh: BTC

Thông qua cuộc thi, các dự án được hoàn thiện và phát triển ý tưởng, sản phẩm và có cơ hội nhận các giải thưởng giá trị từ đơn vị tài trợ, gồm: 1 giải Nhất (50 triệu đồng và 1 năm sử dụng dịch vụ miễn phí vé xe từ Vexere); 1 giải Nhì (30 triệu đồng và 6 tháng sử dụng dịch vụ miễn phí vé xe từ Vexere), và 1 giải Ba (20 triệu đồng và 3 tháng sử dụng dịch vụ miễn phí vé xe từ Vexere).

Ngoài ra, các đội đoạt giải còn được hỗ trợ tham gia chương trình ươm tạo tại SHTP-IC.

Bên cạnh đó, 5 dự án đạt thành tích cao nhất được chọn để thực hiện thí điểm tại TPHCM.

Cuộc thi tiếp nhận đăng ký từ ngày 22/9 - 15/10/2023.