Cuộc thi do Sở KH&CN Tiền Giang tổ chức lần đầu, nhằm thúc đẩy và tìm kiếm ý tưởng, dự án, sản phẩm, mô hình kinh doanh, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng dự thi được chia thành các bảng dành cho học sinh; sinh viên tại Trường Đại học Tiền Giang; và đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong và ngoài tỉnh. Thí sinh đăng ký dự thi theo cá nhân hoặc nhóm (mỗi nhóm không quá 5 thành viên, có thể là sinh viên ở cùng khoa hoặc ở các khoa khác nhau).

Bảng dành cho tổ chức, cá nhân là các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đã, đang và sẽ triển khai thực tế tại tỉnh Tiền Giang. Ngoài ra, hội viên, đoàn viên của các tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, tổ chức thành lập tại tỉnh Tiền Giang có dự án khởi nghiệp hoặc đổi mới sản phẩm, dịch vụ dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới đang được triển khai, đã có khách hàng sử dụng,... đều có thể tham gia.

C
Dự án khởi nghiệp tại tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Internet

Các ý tưởng, dự án tham gia phải có tính đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ hoặc tạo ra những giải pháp công nghệ cho cộng đồng, góp phần phát triển KT-XH, bảo vệ, bảo tồn, gia tăng giá trị cho tài nguyên bản địa, văn hóa bản địa của địa phương, vùng miền, nâng cao hình ảnh địa phương với cộng đồng trong và ngoài nước.

Ngoài ra, dự án tham gia phải góp phần giải quyết các thách thức về môi trường và khí hậu, có khả năng thương mại hóa, nhân rộng.

Trường hợp ý tưởng khởi nghiệp được chọn vào vòng chung kết, bắt buộc phải có sản phẩm mẫu.

Ở mỗi bảng thi sẽ có 1 giải Đặc biệt 10 triệu đồng, 1 giải Nhất 8 triệu đồng, 1 giải Nhì 5 triệu đồng, 1 giải Ba 4 triệu đồng, và 1 giải Khuyến khích 2 triệu đồng.

Các dự án khởi nghiệp đoạt giải cũng được ưu tiên xét chọn hỗ trợ từ các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh; đồng thời được ưu tiên xem xét tham gia sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đồng bằng sông Cửu Long và Quốc gia, tham gia Cuộc thi khởi nghiệp cấp vùng, cấp quốc gia do Bộ KH&CN tổ chức

Thời gian nhận hồ sơ dự thi đến ngày 15/10/2023.

Chi tiết về Cuộc thi tại https://skhcn.tiengiang.gov.vn/.