Ngày 29/4, Sở KH&CN TPHCM ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Tập đoàn GREEN+ nhằm thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại TPHCM trong 5 năm tới.

Theo thỏa thuận, Sở sẽ chia sẻ thông tin về kế hoạch tổ chức các hoạt động thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST trên địa bàn Thành phố, tạo điều kiện thuận lợi để GREEN+ đồng hành trong các hoạt động này, giai đoạn 2022 - 2026.

Hai bên cùng phối hợp vận động doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động như Tuần lễ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo, Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM,… làm nên một hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST bền vững, hiệu quả, và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp ĐMST trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Ký kết hợp
Ký kết hợp tác giữa Sở KH&CN TPHCM và GREEN+ Ảnh: KA

Bên cạnh đó, hai bên phối hợp thu hút các nguồn lực xã hội, phục vụ thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST, giới thiệu các nguồn đầu tư tài chính và các chương trình hỗ trợ cho các startup. Đồng thời, phối hợp với mạng lưới doanh nghiệp trong các lĩnh vực mà hai bên đã kiến tạo để cùng hỗ trợ, tư vấn hoặc đầu tư cho các startup tại TPHCM. Hiện nay, Công ty Green+ đang tích cực đồng hành cùng Sở KH&CN TPHCM trong triển khai Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM năm 2022 (I-Star 2022).

Cũng tại sự kiện này, Quỹ từ thiện "Vì chất lượng cuộc sống" do ông Đặng Đức Thành (Chủ tịch HĐQT Green+) sáng lập đã chính thức ra mắt. Quỹ đang triển khai thực hiện các đề án như Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo; Cung ứng Vaccine; Trồng cây xanh, thích ứng biến đổi khí hậu toàn cầu; Phát động và hướng dẫn phong trào toàn dân luyện tập thể dục tăng cường sức khoẻ; Nâng cao thể trạng người Việt; Xây dựng nhà ở tiêu chuẩn xanh;…

Được biết, Công ty Cổ phần Tập đoàn Green+ tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Dược Xanh thành lập năm 2016, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm dược phẩm và thảo dược.