Các sự kiện trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Techfest của tỉnh Đồng Nai sẽ diễn ra từ nay đến hết năm.

Với chủ đề “Đường băng sáng tạo – Nai vàng cất cánh”, Techfest Đồng Nai lần III chính thức được phát động từ ngày 21/4.

Sự kiện được tổ chức nhằm tạo động lực cũng như lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân cho mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh, từ đó, đẩy mạnh các hoạt động kết nối quỹ xúc tiến đầu tư vào các ý tưởng khởi nghiệp có tính khả thi cao.

Techfest Đồng Nai 2023 diễn ra từ tháng 4 đến tháng 12/2023 gồm chuỗi các sự kiện: hội nghị, hội thảo, diễn dàn, cuộc thi, ... dưới hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến.

Cụ thể, Đồng Nai sẽ tổ chức hội thảo “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu” trong lĩnh vực hành chính công, Diễn đàn Megacity Connect vùng Đông Nam bộ, tọa đàm “Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong phát triển du lịch”, hội thảo chuyên đề “Hỗ trợ hội viên, nông dân trong quá trình sản xuất nông nghiệp, các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2023, cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2023; ….

b
Giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp tại Lễ Phát độngTechfest DongNai 2023. Ảnh: SĐN

Ngoài ra, còn có Chợ công nghệ - thiết bị và thương mại - Techmart tỉnh Đồng Nai năm 2023 diễn ra từ ngày 26-28/8. Đây là nơi giới thiệu các sáng tạo khoa học, công nghệ của các tổ chức, viện nghiên cứu, trường đại học, người nông dân. Tại đây, các máy móc, thiết bị trong các lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, nông nghiệp, dịch vụ du lịch, logistics, vật liệu mới, tiết kiệm năng lượng, truy xuất nguồn gốc, … cũng được trưng bày.