500 trường THPT trên cả nước sẽ được hỗ trợ về giáo dục STEM với hai nội dung chính: tập huấn giáo viên và cung cấp trang thiết bị.

Một buổi tập huấn về giáo dục STEM cho giáo viên THPT ở Vinh, tháng 2/2019. Ảnh: clbstem.edu.vn
Một buổi tập huấn về giáo dục STEM cho giáo viên THPT ở Vinh, tháng 2/2019. Ảnh: clbstem.edu.vn

Theo đó, các giáo viên sẽ được tập huấn chuyên môn và trong giai đoạn đầu, được giảng viên từ nhiều cơ sở nghiên cứu và đào tạo như Viện Hóa học, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Điện lực… hỗ trợ trực tiếp trong các giờ dạy tại CLB STEM của trường.

Bên cạnh đó, CLB STEM của các trường cũng được cung cấp thiết bị để học sinh có thể làm quen với các thực hành đo đạc, thu thập dữ liệu hay lắp ráp, chế tạo.

TS Đặng Văn Sơn, nhà sáng lập và Giám đốc Học viện Sáng tạo S3 - đơn vị điều phối Chương trình hỗ trợ đưa giáo dục STEM tới học sinh THPT - cho biết, Chương trình do Dự án Đại học VinUni, Tập đoàn Vingroup, tài trợ trong 5 năm.

Từ tháng 2/2019 đến nay, Chương trình đã tiến hành các buổi tập huấn cho giáo viên của hàng chục trường THPT ở Hà Nội, TPHCM và Nghệ An; và bắt đầu triển khai dự án “Cảm biến” tại CLB STEM tại một số trường ở các địa phương kể trên và Hà Tĩnh.