Nằm trong Chương trình tặng sách cho các trại giam toàn quốc, Viettel sẽ mua khoảng 350 nghìn cuốn sách gửi tới 60 trại giam, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng thuộc quản lý của Tổng cục VIII, Bộ Công an.

Ngày 2/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã phối hợp với Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII) tổ chức Lễ trao tặng sách cho các trại giam toàn quốc tại trại giam Ngọc Lý - huyện Tân Yên - tỉnh Bắc Giang. Đây là trại giam đầu tiên trên toàn quốc tiếp nhận gần 7.000 cuốn sách.

Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận TW, người đưa ra ý tưởng của chương trình bổ sung sách cho các trại giam toàn quốc đã tới dự và cắt băng khánh thành thư viện tại trại giam Ngọc Lý.
Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận TW, người đưa ra ý tưởng bổ sung sách cho các trại giam toàn quốc, đã tới dự và cắt băng khánh thành thư viện tại trại giam Ngọc Lý.

Viettel đã lựa chọn gần 1.400 đầu sách, thuộc 4 lĩnh vực: Lịch sử, Văn hóa – Sống đẹp, Kỹ năng sống - Truyền cảm hứng và nhiều nhất là sách Văn học, được phát hành bởi các nhà xuất bản, nhà phát hành có uy tín.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, cho biết: “Viettel luôn tâm niệm rằng, xã hội có phát triển bền vững, Viettel mới có nền tảng để thành công. Bởi vậy, Viettel luôn mong muốn được đóng góp bằng trí tuệ, kinh nghiệm và nguồn lực của mình để xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.”

Đồng chí Trương Thị Mai và Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng tham quan thư viện sách tại trại giam Ngọc Lý
Bà Trương Thị Mai và Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng tham quan thư viện sách tại trại giam Ngọc Lý.

Được biết, toàn bộ kinh phí 20 tỷ đồng để thực hiện chương trình này được trích từ Quỹ phúc lợi của Tập đoàn Viettel. Đây là tấm lòng của hơn 70.000 cán bộ, công nhân viên Viettel đang công tác tại 11 thị trường trên thế giới, gửi tới những người đang tiếp tục rèn luyện, hoàn thiện mình trước khi quay trở lại với xã hội.

Ngoài sách, Viettel cũng trang bị giá sách, bàn ghế đọc sách cho các trại giam để xây dựng không gian đọc sách văn minh và tiện nghi hơn.