Từ suy nghĩ ‘cần làm gì đó để giúp các startup gặp khó khăn mùa dịch’ của Hùng Đinh – Founder & CEO của DesignBold, Chủ tịch quỹ VIC Partners, nhóm Vietnam Remote Workforce được thành lập trên FB và chỉ khoảng 5-7 ngày sau, một website chia sẻ các công cụ ưu đãi, hỗ trợ startup có tên remote.vn ra đời.

Những ngày qua, trên group Vietnam Remote Workforce -gồm hơn 7.000 thành viên là chủ sở hữu, nhà sáng lập, và lãnh đạo doanh nghiệp - những trao đổi diễn ra sôi nổi, liên tục. Thật dễ dàng để bắt gặp những câu hỏi như: "Bên em còn nốt mảng hợp đồng điện tử là chưa số hoá được. Nhà mình có anh chị nào cung cấp không ạ?”

Ngay lập tức, hàng chục đại diện từ các startup trong lĩnh vực này hoặc có kinh nghiệm về lĩnh vực này xuất hiện và đưa ra những tư vấn.

Lưu Tiến Thành -Founder & CEO của Techevo, quản trị viên của Vietnam Remote Workforce - nói, đây chính là điều mà nhóm hướng tới, tức là xây dựng một cộng đồng những người sẵn sàng giúp đỡ, tư vấn về mô hình làm việc từ xa cho các doanh nghiệp trong giai đoạn Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Giao diện của website Remote.vn
Giao diện của website Remote.vn

Kể từ khi ra đời vào ngày 9/3 đến nay, VRW đã nhận được hơn 100 ưu đãi ủng hộ đến từ các doanh nghiệp với các công cụ, sản phẩm công nghệ hỗ trợ ở nhiều lĩnh vực như Quản lý doanh nghiệp, Quản lý nhân sự, Marketing/Bán hàng, Giáo dục, Y tế, Kế toán/Tài chính,…

Để được xét duyệt và nhận ưu đãi, các doanh nghiệp cần điền đầy đủ thông tin theo form trên website Remote.vn, nếu hợp lệ, VRW sẽ gửi hướng dẫn cách lấy ưu đãi theo nhu cầu.

Những yêu cầu hỗ trợ từ các startup mà VRW nhận được chủ yếu liên quan đến các công cụ hỗ trợ làm việc từ xa (như công cụ quản lý nhân viên khi làm việc tại nhà, giao và quản lý tiến độ, chất lượng task, công cụ số hóa các văn bản, hợp đồng điện tử, chữ ký...) và công cụ marketing hiệu quả với chất lượng, giá cả phù hợp.

Ngoài ra, theo Thành, mỗi ngày nhóm còn nhận được hàng chục bài đăng chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về tư duy và công nghệ làm việc từ xa của các thành viên trong nhóm.

Trinh Lê - founder của Umbalena, một trong những startup nhận được sự hỗ trợ của VRW - cho biết: ‘Umbalena đã được hỗ trợ truyền thông và giới thiệu dự án đến cộng đồng, trên trang web http://remote.vn như một giải pháp giúp ba mẹ có công cụ hỗ trợ khi dạy con học tại nhàvà giúp ba mẹ có thể yên tâm làm việc hơn. Group đã giúp sản phẩm lan tỏa tốt hơn, gópphần rất lớn trong việc tăng trưởng người dùng một tháng vừa qua. Bên cạnh đó, đội ngũ quản lý của Umbalena còn khá bỡ ngỡ khi áp dụng mô hình work from home. Group VWF ra đời đã được các anh chị chia sẻ rất nhiều công cụ, kiến thức hay giúp chúng tôi học được nhiều kinh nghiệm quản lý khi áp dụng mô hình này đối với toàn bộ công ty”.

Umbalena cũng nhận được những ưu đãi, hỗ trợ về công cụ giúp vận hành và quản lý công việc tốt hơn, tiết kiệm tối đa chi phí trong giai đoạn khó khăn này.

VRW đồng hành cùng doanh nghiệp trong đại dịch Covid-19. Nguồn: VRW.
VRW đồng hành cùng doanh nghiệp trong đại dịch Covid-19. Nguồn: VRW.

Trong thời gian tới, VRW sẽ cho ra mắt cuốn “Cẩm nang làm việc từ xa”, tổng hợp kiến thức thực tế và trải nghiệm về mô hình làm việc từ xa do các thành viên của group VRW đóng góp.

Hiện tại “Gói cứu trợ VRW” đang tiếp tục nhận đóng góp từ các doanh nghiệp thông qua form đăng ký: http://bit.ly/covid19_vrw.