Umbalena là kho nội dung học tập và giải trí đa dạng, lành mạnh bằng tiếng Việt cho trẻ em trên nền tảng di động và máy tính bảng.

Tác giả Lê Thị Cẩm Trinh, đồng sáng lập Umbalena, cho biết, Umbalena - viết tắt của cụm từ “Úm ba la, bay lên nào!”, giúp trẻ hình thành thói quen đọc hiểu, phát triển tư duy, mở mang kiến thức và bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc.

Kho nội dung 700 sách truyện tiếng Việt, trên 300 sách truyện tiếng Anh, phong phú về đề tài, thể loại, kiến thức đời sống xã hội, kiến thức khoa học, hình ảnh đẹp, có tính nghệ thuật, được phân loại theo mức độ từ dễ đến khó, thuận lợi cho trẻ tiếp thu theo hệ thống và sự trưởng thành của trẻ.

g
Umbalena nhận giải thưởng trị giá 400 triệu đồng. Ảnh: BSSC

Bên cạnh đó, công nghệ giúp giảm mạnh chi phí cho việc tiếp cận nội dung học tập và giải trí của trẻ em ở khắp mọi nơi. Ngoài công nghệ AI đề xuất sách theo sở thích, các bé có thể kiểm tra kiến thức bằng hệ thống câu hỏi sau mỗi cuốn sách cũng như dựa vào công cụ giới hạn thời gian đọc (từ 15-20 phút), bé cân đối được thời gian đọc sách và các hoạt động thể chất khác. Trong quá trình đọc, ứng dụng còn giúp bố mẹ quản lý lịch sử đọc qua các thông số: Sách đang đọc, Sách đã thích, huy chương và số điểm đạt được trong cả quá trình.

Với giải nhất Startup Wheel 2020, Umbalena nhận phần thưởng trị giá 400 triệu đồng.

Giải nhì (200 triệu đồng) thuộc về dự án Nền tảng âm thanh Voiz FM.

Giải ba (150 triệu đồng) thuộc về dự án Đường thốt nốt Palmania.

Ngoài ra, BTC còn trao một số giải khác như Dự án sáng tạo nhất (120 triệu đồng) cho dự án Cảm biến hồng ngoại nhiệt InFrasen, Dự án được yêu thích nhất 30 triệu đồng) cho dự án Mạng xã hội giao thông Widdy, Dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất (30 triệu đồng) cho dự án Sản xuất gạch, ngói từ rác thải nhựa Pando.

c
Các thí sinh trình bày dự án của mình tại buổi chung kết. Ảnh: BSSC

Cuộc thi Startup Wheel do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) phối hợp với Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM tổ chức thường niên từ năm 2013 với quy mô thành phố. Từ năm 2018, Startup Wheel mở rộng thành quy mô toàn quốc, được Sở KH&CN TPHCM và Văn phòng Đề án 844 bảo trợ.

Startup Wheel 2020 được đánh giá là một trong những sự kiện khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Đông Nam Á. Đây là nơi quy tụ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế: kết nối hơn 500 nhà đầu tư cá nhân, quỹ đầu tư mạo hiểm, doanh nhân các tập đoàn hàng đầu, lãnh đạo các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nước với hơn 100 dự án khởi nghiệp xuất sắc của Việt Nam và Quốc tế. 10 dự án xuất sắc nhất đã tranh tài tại buổi chung kết và trao giải diễn ra ngày 13/11 tại TPHCM.