Tuần lễ Sách khoa học và công nghệ Việt Nam diễn ra từ ngày 13-22/5 tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), dưới sự chủ trì của Bộ KH&CN.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4). Tuần lễ quy tụ nhiều đơn vị phát hành sách như NXB Khoa học và Kỹ thuật, Công ty Cổ phần Sách Alpha (Alpha Books), Công ty Cổ phần Giáo dục và Phát triển nghề nghiệp BnD Edu, Trung tâm Báo Khoa học & Phát triển - Tia Sáng...

Sách khoa học và kỹ thuật vốn được xếp vào nhóm “kén người đọc” song điều bất ngờ là lượng người ghé thăm hội sách khá đông, chủ yếu là sinh viên.

Bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm của độc giả, Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy nói: “Không khí sôi động như thế này là động lực rất lớn cho các nhà xuất bản, người viết sách bởi hiện nay, sách đang bị báo mạng, thiết bị điện tử,...cạnh tranh rất nhiều. Đọc sách cũng là cách để chúng ta chắt lọc tri thức, làm nền tảng cho hoạt động phát minh sáng tạo”.

Bên cạnh các chương trình khuyến mãi, ưu đãi giảm giá sách, trong khuôn khổ Tuần lễ, Ban tổ chức còn phát động cuộc thi trực tuyến viết về “Cuốn sách thay đổi cuộc đời”. Thời gian tham dự từ giữa tháng 5/2022 đến tháng 10/2022, nộp trực tuyến trên VitanContest: https://contest.vitanedu.com/cuon-sach-thay-doi-cuoc-doi-3.