Triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và thiết bị gia công kim loại (MTA VIETNAM 2018) diễn ra tại TPHCM từ ngày 3 – 6/7.

Gần 400 đơn vị đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ như Đức, Singarpore, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy,… đã mang đến triển lãm các thiết bị, giải pháp, công nghệ trong ngành cơ khí chính xác và gia công kim loại như thiết bị đo góc, máy uốn, máy đúc khuôn, định hình, máy mài, con lăn nhiệt, phần mềm đo lường độ chính xác,…

Điển hình như các gian hàng đến từ Đài Loan với diện tích trưng bày lớn nhất triển lãm đã giới thiệu các thiết bị, máy móc có khả năng tích hợp các yếu tố thông minh như dự đoán lỗi, bù trừ độ chính xác, cài đặt thông số tự động,… Cụ thể như thiết bị xử lý dầu cắt coolant có khả năng lọc tạp chất, phân tách dầu nước, khử trùng, khử mùi,… giúp kéo dài thời gian sử dụng của dầu coolant, tiết kiệm được chi phí nhờ tái sử dụng dầu thải.

Máy xử lý dầu của Đài Loan
Thiết bị xử lý dầu cắt coolant của Đài Loan.

Trong khi đó, thiết bị xử lý mạt sắt và bùn lắng vận hành bằng khí nén, không sử dụng điện, tránh được các hư hao tiềm ẩn do máy bơm chạy không tải. Máy còn có thể điều chỉnh độ lọc theo nhu cầu khách hàng và hạn chế sự gia tăng của vi khuẩn và mùi hôi. Đối với dòng máy cắt laser, lượng điện tiêu thụ rất thấp (0,5 – 1,5kw), cắt được tất cả các chi tiết nhỏ của tấm kim loại bằng khí. Đặc biệt, máy có thể cắt ống tròn, vuông, chữ nhật,…với độ chính xác cao.

Máy chấn (Nhật Bản)
Trình diễn chấn sản phẩm kim loại tại gian hàng của MADA.

Hãng MADA của Nhật thì mang đến trình diễn máy cắt và máy chấn trong gia công kim loại với tốc độ chấn cao cùng với bộ dẫn động hybrid và bộ cữ chặn mới. Máy có thể gia công nhiều sản phẩm khác nhau trên cùng layout.

Đến từ Đức, FUCHS giới thiệu dầu làm mát trong gia công cắt gọt kim loại, kể cả những vật liệu nhôm trong ngành hàng không. Loại dầu này không có chất diệt khuẩn, tính ổn định sinh học học tự nhiên trong dầu giúp kháng lại sự phát triển của vi khuẩn mà không cần sử dụng hóa chất nguy hiểm. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ của nước làm mát và giảm thiểu sự tạo mùi.

n
Syntec Việt Nam cung cấp các bộ điều khiển dùng cho các máy cơ khí

Song song với hoạt động trưng bày, trình diễn công nghệ, MTA Vietnam 2018 còn tổ chức các hội thảo khoa học như Kết nối nhà máy và tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam; Phát triển nông nghiệp bền vững, cơ hội và thách thức của cách mạng 4.0 với chuỗi thực phẩm an toàn Việt Nam; Sáng tạo và đổi mới sản xuất trong cách mạng 4.0: Những cách tiếp cận và công cụ mới; Thiết bị máy thông minh của Đài Loan;…

MTA Vietnam được tổ chức thường niên kể từ năm 2005 bởi UBM Asia - đơn vị tổ chức sự kiện có trụ sở tại Hồng Kông, và các công ty con trên khắp Châu Á và Hoa Kỳ.