Tiết kiệm hơn 20% năng lượng sưởi và làm lạnh là ưu điểm vượt trội của hệ thống cửa sổ thông minh do Viện Nghiên cứu công nghệ xây dựng Hàn Quốc chế tạo, được đánh giá là có thể phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam.


Qua khảo sát của Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TPHCM, trong các tòa nhà tại Việt Nam, phụ tải tiêu thụ năng lượng lớn nhất là hệ thống điều hòa không khí, chiếm khoảng 42%. Các yếu tố gây tổn thất năng lượng trong công trình là vỏ bọc công trình, thiết kế, hệ thống chiếu sáng, cấp nước nóng, thang máy. Việc cải tạo các hệ thống trên có thể tiết kiệm từ 15-35% lượng điện năng tiêu thụ. Trong đó, hệ thống cửa sổ tiết kiệm năng lượng sẽ giảm lượng điện năng đáng kể cho các tòa nhà.

Đoàn cán bộ Cục Công tác phía Nam Bộ KH&CN tham quan hệ thống cửa sổ
Đoàn cán bộ Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN tham quan hệ thống cửa sổDual Valuetại Hàn Quốc

Ông Cho DongWoo cho biết, Viện Nghiên cứu công nghệ xây dựng Hàn Quốc, công nghệ cửa sổ phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam cần có chức năng kiểm soát hấp thụ nhiệt mặt trời; hệ thống thông gió theo mùa với chi phí tiết kiệm, thiết kế đa dạng.

Dual Value là hệ thống cửa sổ của Viện Nghiên cứu Công nghệ Xây dựng Hàn Quốc, có thể tiết kiệm hơn 20% năng lượng sưởi và làm lạnh. Ông Cho DongWoo cho biết, Dual Value còn giúp giảm tiếng ồn nhờ hệ thống cửa đôi thông gió hiệu quả. Với thiết kế đa dạng, Dual Valuecó thể ứng dụng cho tất cả các loại nhà như cơ quan, văn phòng, căn hộ, nhà riêng,…

Dual Value có thiết kế đảm bảo độ kín gió, ngăn tổn thất nhiệt bằng cách nhiệt phức hợp PS (polystyrene), hệ thống rèm che cố định chịu áp lực gió. Hệ thống giúp giảm lượng hấp thụ nhiệt trong mùa hè và thông gió tự nhiên nhờ điều chỉnh rèm, khe hở và mở cửa. Mùa đông, Dual Valuelại tăng khả năng hấp thụ nhiệt và giảm tổn thất nhiệt bức xạ ban đêm nhờ hệ thống rèm che cản gió.