"Hãy tưởng tượng cuộc sống quanh em khi có hoặc thiếu công nghệ internet. Mọi mặt cuộc sống của em thay đổi ra sao từ khi công nghệ internet bùng nổ?" - đó chính là chủ đề của cuộc thi vẽ vừa được phát động dành cho các bạn tuổi từ 6 đến 15.


Ảnh minh họa: INT

Cuộc thi do Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace phối hợp với Công ty Sao Bắc Media tổ chức nhằm hưởng ứng các hoạt động của Dự án “Con người với máy móc”.

Tranh dự thi được yêu cầu vẽ trên giấy A3 hoặc A4, và chưa từng dự bất kỳ cuộc thi nào.

Có thể gửi tác phẩm dự thi (không giới hạn số lượng) trực tiếp hoặc qua bưu điện trước ngày 5/4/2021 đến Phòng Sách và hội thảo – Trung tâm Văn hóa Pháp L’espace 24 Tràng tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cuộc thi có 4 giải chính: 1 giải Nhất - 2 triệu đồng; 1 giải Nhì - 1 triệu đồng; và 2 giải Ba - 500 nghìn đồng.

20 tranh lọt vào vòng chung kết sẽ được trưng bày tại sự kiện ra mắt sách Cô bé ngón tay tổ chức tại L’Espace vào chiều 22/4. Lễ công bố và trao giải cũng diễn ra trong khuôn khổ sự kiện này.

"Con người với Máy móc" là chuỗi thảo luận giữa các chuyên gia Pháp và Việt Nam về tiến bộ công nghệ và những tác động của nó đến chính trị, kinh tế, xã hội cũng như đạo đức. Chuỗi sự kiện do Viện Pháp - Institut Français tổ chức trong suốt năm nay, còn giới thiệu một số cuốn sách của các tác giả Pháp tiếp cận chủ đề trên, được Viện Pháp hỗ trợ dịch sang tiếng Việt. Trong số đó có tác phẩm Cô bé ngón tay của triết gia, nhà lý luận và nhà văn người Pháp Michel Serres viết về tâm lý trẻ em thời công nghệ; nhận diện những thay đổi trong cuộc sống của trẻ em khi công nghệ Internet bùng nổ; và vai trò giáo dục của gia đình đối với trẻ em trong thời đại này.