Ngày 19/10, UBND TP Cần Thơ và Bộ KH&CN đã khai mạc tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Techfest Mekong 2022 với chủ đề “Khát vọng vùng đất Chín Rồng”.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, cho rằng, Techfest Mekong 2022 góp phần đẩy mạnh liên kết và phát triển Mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo các tỉnh khu vực ĐBSCL, trong đó Cần Thơ là một địa phương đóng vai trò hạt nhân.

Ông cho biết, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN) đang phối hợp với Sở KH&CN TP Cần Thơ xây dựng Đề án Trung tâm đổi mới sáng tạo Cần Thơ theo mô hình mở, gắn kết chặt chẽ với khu vực doanh nghiệp và khu vực trường đại học, viện nghiên cứu, theo định hướng trở thành đầu mối kết nối với các địa phương trong nước và quốc tế.

Techfest Mekong 2022 diễn ra trong 2 ngày 19 - 20/10 với các sự kiện: Diễn đàn Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL; cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL; lễ ra mắt Mạng lưới cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Cần Thơ và Mạng lưới nhà đầu tư, quỹ đầu tư; trình diễn các thiết bị công nghệ, sản phẩm và dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Startup Demo); các phiên tư vấn, kết nối đầu tư và 8 hội thảo chuyên đề.

Ngày hội này cũng quy tụ hơn 100 gian triển lãm, trưng bày trực tiếp và 30 gian triển lãm trực tuyến giới thiệu các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sản phẩm KH&CN của vùng ĐBSCL, trong nước và quốc tế.