Công ty TNHH Bosch Việt Nam và Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) vừa phát động cuộc thi “Hackathon: Nhà kiến tạo xanh” dành cho những giải pháp công nghệ giúp cải thiện chất lượng không khí.

Thí sinh tham gia cuộc thi được yêu cầu đưa ra các giải pháp sáng tạo giải quyết ba thách thức chính: Cải thiện chất lượng không khí ngoài trời; Quản lý lưu lượng giao thông để giảm ùn tắc; Giảm khí thải từ phương tiện giao thông để không khí trong lành hơn.

Cuộc thi gồm 3 vòng: vòng sơ loại, vòng huấn luyện, và vòng chung kết. Mười đội có ý tưởng tốt nhất sẽ được chọn vào vòng trong để tham gia chương trình huấn luyện đặc biệt với đội ngũ chuyên gia hàng đầu vào ngày 14-15/10/2021.

v
Cuộc thi Hackathon 2020 Ảnh: Internet

Các đội thi sẽ được trang bị thông tin thiết yếu để phát triển ý tưởng của mình, bao gồm: dữ liệu về chất lượng không khí được đo lường trong thời gian thực từ hệ thống quan trắc không khí Bosch IMB (Imission Monitoring box); và dữ liệu phân tích tình hình giao thông bằng trí tuệ nhân tạo từ hệ thống Bosch camera thông minh, được lắp đặt tại Công viên phần mềm Quang Trung.

Dự kiến vòng Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 29-30/10/2021. Ba đội chiến thắng sẽ nhận giải thưởng tiền mặt tương ứng 50 triệu đồng (Nhất), 30 triệu đồng (Nhì), và 15 triệu đồng (Ba), cùng cơ hội thực tập Công ty TNHH Bosch Việt Nam.

Thời gian nộp ý tưởng dự thi theo cá nhân hoặc nhóm (tối đa 3 người) đến hết ngày 15/9/2021.

Để tìm hiểu thêm và đăng ký cuộc thi, truy cập website: www.bosch-hackathon.com.vn.