Diễn ra từ ngày 25-27/4 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn, Triển lãm quốc tế Food & Hotel Vietnam 2017giới thiệu nhiều công nghệ mới và những thực phẩm nổi tiếng thế giới.

Food & Hotel Vietnam 2017 do Công ty tổ chức triển lãm Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Công ty UBM SES tổ chức, quy tụ hơn 600 doanh nghiệp đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là nơi giới thiệu các trang thiết bị, công nghệ mới trong ngành thực phẩm, du lịch, nhà hàng. Có thể kể đến công nghệ ép chậm rau, củ, quả cho lượng nước ép cao và giữ lại nhiều dinh dưỡng; máy cắt bánh gato sử dụng sóng siêu âm giúp cắt bánh nhanh, đều và đẹp; thiết bị làm nóng, lạnh giúp việc pha chế trở nên đơn giản, dễ dàng kết hợp các nguyên liệu để tạo ra những thức uống độc đáo;...

Thiết bị làm bánh của Pháp
Thiết bị làm bánh của Pháp.

Hệ thống quản lý và kiểm soát năng lượng, hệ thống thông minh khách sạn, thiết bị pha chế và bán hàng tự động... cũng thu hút khách tham quan, bên cạnh các sản phẩm về rau hữu cơ, bánh kẹo, thực phẩm chế biến và ăn liền, thực phẩm tươi sống…

Máy ép rau của quả của Hàn Quốc giữ lại chất dinh dưỡng nhiều hơn
Máy ép rau, củ, quả của Hàn Quốc được giới thiệu là giữ lại nhiều chất dinh dưỡng.

Theo ông Trần Việt Dũng - Phó Giám đốc Công ty tổ chức triển lãm VCCI - chế biến thực phẩm, đồ uống là ngành có nhiều tiềm năng tại Việt Nam, dự kiến tiếp tục duy trì tăng trưởng trên 10% đến năm 2020. Việt Nam là nước nông nghiệp nhiệt đới, nguồn nguyên liệu phong phú, đa dạng là đầu vào quan trọng cho ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.