Tại Ngày hội Sáng tạo Rang Dong Techday 2022 của Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, diễn ra vào ngày 9/10/2022, ông Nguyễn Đoàn Thăng, Tổng Giám đốc công ty cho biết, trong 9 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng doanh thu của Rạng Đông đạt 13,2%, lợi nhuận thực hiện tăng gấp hai lần 28,1% so với cùng kỳ năm trước.

Dẫu chưa xác định được chính xác quá trình chuyển đổi số Rạng Đông đang thực hiện đóng góp bao nhiêu phần trăm vào kết quả này nhưng triển vọng nó dự báo rất tươi sáng. Theo Chiến lược Chuyển đổi số Công ty giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030 thì Rạng Đông tập trung vào sản xuất sản phẩm tích hợp số, chuyển đổi mô hình kinh doanh trên nền tảng số, thay đổi quy trình sản xuất dựa trên dữ liệu số - tự động hóa - ảo hóa và phát triển thương mại điện tử… Một trong những mục tiêu của Chiến lược là đến năm 2025 hoàn thành chuyển đổi số khối sản xuất thực với 70-80% dữ liệu được kết nối, tự động xử lý; đến năm 2030 hoàn thành nhà máy sản xuất thông minh.

Tham dự ngày hội sáng tạo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã lưu ý “Rạng Đông chỉ thực sự trở thành một Rạng Đông số khi có nền tảng dữ liệu số đúng nghĩa. Chuyển đổi số cần an toàn, an ninh mạng. An toàn thông tin phải được thực hiện ngay từ khâu thiết kế và xuyên suốt trong quá trình hợp tác sản xuất với các đối tác trong hệ sinh thái”.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Rạng Đông đã tiến hành ký kết hợp tác với Công ty CP Lumi Việt Nam, Tập đoàn Seoul Semiconductor của Hàn Quốc, Hội thiết bị y tế Việt Nam, Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam.