Đại diện của Tập đoàn thông tin EBSCO (Mỹ) tại Việt Nam cho biết đang thực hiện chương trình “Miễn phí truy cập cơ sở dữ liệu nghiên cứu khoa học và thực hành mới nhất của ngành Y và virus corona COVID-19” từ nay đến 30/06/2020.

EBSCO (www.ebsco.com) là một trong những nhà cung hàng đầu thế giới về cơ sở dữ liệu nghiên cứu khoa học, sách điện tử, tạp chí và ấn phẩm điện tử đa lĩnh vực. Các nghiên cứu mới nhất về virus corona COVID-19 được EBSCO cập nhật hàng ngày vào cơ sở dữ liệu của mình.

3 bộ cơ sở dữ liệu cho ngành Y và virus corona COVID-19 mà EBSCO đang cung cấp miễn phí cho tất cả các cơ sở y tế, bệnh viện, cơ quan, tổ chức, viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng ngành Y gồm: EBSCO MEDLINE Complete, EBSCO eBooks Clinical Collection vaf EBSCO DynaMed Plus. Trong đó:

EBSCO DynaMed Plus (https://www.dynamed.com) là cơ sở dữ liệu thông tin, công cụ tham khảo lâm sàng từ các chứng thực y học đáng tin cậy và cập nhật nhất thế giới hiện nay. Các bằng chứng thu được từ các thử nghiệm lâm sàng tổng hợp và thẩm định bởi hơn 120 chuyên gia y tế của EBSCO, 450 chuyên gia và các nhà khoa học trên thế giới, DynaMed Plus đưa ra khuyến nghị, các bài học quan trọng và các bảng tóm tắt hoặc chi tiết khi muốn tìm hiểu sâu hơn.

EBSCO MEDLINE Complete (https://www.ebsco.com/products/research-databases/medline-complete) là bộ cơ sở dữ liệu toàn văn hơn 2.000 tạp chí hàng đầu thế giới về Y sinh và Y tế từ năm 1916 đến nay. Đa dạng với 35 chủ đề về Y như Gây mê, Hóa sinh, Sinh học, Hô hấp, Huyết học, Nội tiết v.v, và được được xuất bản bởi 420 nhà xuất bản như Elsevier, Springer Nature, Wiley-Blackwell, Oxford University Press,Taylor & Francis, Annual Reviews Inc., v.v... MEDLINE Complete được tin dùng bởi hơn 2.200 bệnh viện và các trường đại học trên thế giới và là công cụ phục vụ nghiên cứu toàn diện cho các y, bác sỹ, các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên ngành Y.

EBSCO eBooks Clinical Collection (https://health.ebsco.com/products/ebook-clinical-collection) gồm hơn 3.800 sách điện tử (ebook) về lâm sàng. Sách được lựa chọn để sử dụng trong các cơ sở y tế, đơn vị đào tạo và các viện nghiên cứu Y khoa. eBook Clinical Collection liên tục cập nhật các sách điện tử mới nhất từ các nhà xuất bản hàng đầu như HCPro, Lippincott Williams & Wilkins, McGraw-Hill Education, Oxford University Press, Springer, Thieme Medical Publishing.

"D&L hy vọng các tài liệu trên có thể giúp sức các y, bác sĩ, các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên ngành Y trong công cuộc phòng ngừa, chữa trị người dân Việt Nam trong thời điểm đại dịch này," thông báo từ Công ty CP Tư vấn và Tích hợp Công nghệ D&L, đại diện của EBSCO tại Việt Nam, cho biết.

Các cơ quan/tổ chức có nhu cầu sử dụng có thể liên hệ với D&L thiết lập hệ thống và cấp tài khoản qua email support@dlcorp.com.vn.