Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm (I-Star) 2021 bắt đầu nhận đơn dự thi từ 1/4 - 31/8/2021.

I-Star là Giải thưởng thường niên do UBND TPHCM chủ trì. Đây là năm thứ tư Giải thưởng được tổ chức, nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của TPHCM, thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.

Đối tượng tham dự:

1. Các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo: là doanh nghiệp nhỏ và vừa được thành lập để thực hiện ý tưởng kinh doanh trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới và có khả năng tăng trưởng nhanh.

2. Các giải pháp đổi mới sáng tạo: là cách thức mới, có tính sáng tạo được áp dụng nhằm giải quyết những vấn đề của cộng đồng.

3. Các tác phẩm báo chí truyền thông về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp: là tác phẩm báo chí, loạt tác phẩm, chuyên mục, chuyên đề thuộc các loại hình báo chí có tác động tích cực đến cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

4. Các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo có đóng góp tích cực cho cộng đồng: là các tổ chức ươm tạo, tổ chức hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo, nhà đầu tư thiên thần, các chuyên gia tư vấn,... có đóng góp tích cực cho hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

g
Lễ trao giải thưởng I - Star 2020. Ảnh: ĐMST

Các tiêu chí để chấm điểm bao gồm tính sáng tạo, hiệu quả kinh tế, tác động xã hội. Điểm chấm của ban giám khảo chiếm tỷ lệ 80%, cộng đồng bình chọn 20%.

Cơ cấu giải thưởng: Có tổng cộng 12 giải, trong đó mỗi nhóm đối tượng được chọn trao 3 giải đồng hạng, mỗi giải trị giá 50 triệu đồng.

Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 31/8/2021

Thời gian bình chọn: Đối với tất cả hồ sơ tham dự: đến hết ngày 31/8/2021. Đối với các hồ sơ vào vòng Chung kết: đến hết ngày 30/9/2021

Trên cơ sở kết quả bình chọn của cộng đồng tính đến hết ngày 31/8/2021, Ban tổ chức xem xét và lựa chọn 10 hồ sơ/nhóm đối tượng có lượt bình chọn cao nhất vào vòng Chung kết và thông báo rộng rãi trên trang www.doimoisangtao.vn/giaithuong2021 vào đầu tháng 9/2021

Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng dự kiến sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM 2021 vào tháng 11.

Thông tin liên hệ:

Ban thư ký Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM 2021
Địa chỉ: 244 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
Điện thoại: 028.39320122
Email: dtanh.skhcn@tphcm.gov.vn - truyenthong@cesti.gov.vn
Website: www.doimoisangtao.vn/giaithuong2021