Hơn 100 công nghệ và thiết bị của 33 đơn vị đã được trưng bày và giới thiệu tại Chợ Công nghệ và Thiết bị công nghệ nuôi trồng, chế biến thực phẩm an toàn vừa được Sở KH&CN TPHCM tổ chức khai mạc sáng 3/11.
Sản phẩm được nhiều khách tham quan chú ý tại Chợ công nghệ và thiết bị về nuôi trồng, chế biến thực phẩm an toàn này bao gồm các công nghệ về nuôi cấy mô, bảo quản rau quả, ép, sản xuất tỏi đen, bảo quản nước quả tươi, nuôi trồng nấm linh chi, đông trùng hạ thảo… hay các dây chuyền thiết bị lựa quả, đóng thùng trái cây; máy phun thuốc sâu dạng khói, mô hình trồng rau sạch kết hợp nuôi cá, trồng rau hữu cơ tự động,…
Có không ít công nghệ, sản phẩm mới được giới thiệu tại đây như thiết bị sản xuất nước đá sệt từ nước biển, nước muối; màng bao gói khí quyển biến đổi giúp bảo quản rau quả tươi lâu hơn…
Ông Nguyễn Kỳ Phùng - Phó Giám đốc Sở KH&CN TP HCM - cho biết, Chợ được tổ chức nhằm hỗ trợ gắn kết giữa các nhà nghiên cứu với doanh nghiệp trong hoạt động đổi mới, chuyển giao công nghệ; giúp doanh nghiệp tiếp cận được với các công nghệ tiên tiến, góp phần đẩy mạnh việc tạo lập thị trường công nghệ.
Song song với việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm, Chợ còn tổ chức các hội thảo chuyên đề như "Phần mềm truy xuất nguồn gốc nông lâm, thủy sản cho nhà sản xuất và tiêu dùng"; "Các tiêu chuẩn quốc tế tiên tiến về an toàn trong nuôi trồng, chế biến thủy sản và thực phẩm"; "Công nghệ chế biến thực phẩm sấy khô mới từ rau quả"...
Sự kiện sẽ diễn ra đến hết ngày 4/11.
Kiều Anh