Ngày 11/7, tại TPHCM, Homa Tech Inc - nhà cung cấp toàn cầu của Mỹ về giải pháp kết nối mạng và thiết bị IoT cho các ứng dụng trong lĩnh vực nhà và tòa nhà thông minh, chính thức ra mắt dòng sản phẩm IoT Hub kết nối đa giao thức, phục vụ cho nhu cầu phát triển nhà thông minh tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Ông Võ Quế Sơn - Giám đốc phát triển hệ thống tích hợp của Homa Techs - cho biết, dòng sản phẩm này hoạt động như một WiFi Router mạnh mẽ theo chuẩn WiFi mới nhất thế hệ thứ 6 (wifi 6, 802.11ax), có tương thích những phiên bản cũ (wifi 5, 802.11ac hay wifi 4, 802.11n).

IoT Hub còn là bộ điều khiển trung tâm thông minh kết nối đa giao thức, có khả năng làm việc nhịp nhàng với các thiết bị IoT sở hữu những chuẩn kết nối phổ biến trên thị trường như wifi, Zigbee, Z-wave, Bluetooth, BLE,… Tất cả các thiết bị sau khi kết nối với loT Hub sẽ hoạt động đồng bộ trên cùng hệ thống phần mềm và ứng dụng di động của Homa Techs. Ngoài ra, thiết bị chạy thuật toán trí tuệ nhân tạo tinh giản của Homa Techs, sử dụng trong việc phân tích hình ảnh, nhận dạng giọng nói, xử lý tín hiệu và các ứng dụng khác.

Ông Võ Quế Sơn giới thiệu về sản phẩm IoT hub
Ông Võ Quế Sơn giới thiệu về dòng sản phẩm IoT Hub

Trong dòng sản phẩm IoT Hub, bộ điều khiển trung tâm đa năng Helius dùng công nghệ WiPoNTM để mở rộng chức năng và vùng phủ sóng, thích hợp cho phân khúc tòa nhà hoặc các dự án bất động sản cao cấp. Trong khi đó, bộ điều khiển trung tâm đa năng Neptune cũng sử dụng công nghệ WiPoNTM thích hợp với phân khúc nhà riêng lẻ, căn hộ và văn phòng. Các Hub đa năng này có khả năng kết nối với nhau bằng công nghệ đường trục độc quyền của Homa, phối hợp với đường truyền Wifi và PLC G.hn tạo thành mạng lưới để mở rộng vùng phủ sóng.

“Công nghệ đường trục giúp sản phẩm của Homa Techs trở thành giải pháp lý tưởng dành cho thị trường Đông Nam Á. Đây là thị trường đầy thử thách về mặt kỹ thuật do cơ sở hạ tầng xây dựng và hệ thống điện đa dạng, tạo ra nhiều khó khăn cho việc lắp đặt các thiết bị IoT” – ông Sơn nói và cho biết thêm, thiết bị IoT Hub đảm bảo tín hiệu wifi và những tín hiệu không dây khác, có thể lan tỏa tới mọi ngóc ngách. Đồng thời, cung cấp kết nối internet tốc độ cao từ mọi ổ điện trong nhà, thuận lợi và dễ dàng trong việc lắp đặt và sử dụng.

Khách tham dự trải nghiệm những tính năng của IoT Hub
Khách tham dự trải nghiệm những tính năng của IoT Hub

"Tuỳ vào nhu cầu của từng đối tượng khách hàng khác nhau mà Homa Techs có thể linh hoạt triển khai hệ thống mới, thay đổi hay mở rộng hệ thống nhà thông minh mà không cần phải thay đổi kết cấu công trình trước đó. Điều này giúp việc lắp đặt hệ thống nhà thông minh trở nên đơn giản, dễ dàng hơn và giảm thiểu chi phí" - ông Sơn nhấn mạnh.

Theo ông Nguyễn Đức Long - Tổng Giám đốc Homa Việt Nam, thị trường nhà thông minh hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng do chưa có giải pháp ổn định, thi công tốn kém, không giữ được thẩm mỹ ngôi nhà. Ngoài ra, tính năng của các giải pháp chưa thỏa mãn được yêu cầu của khách hàng. "Giải pháp IoT Hub của Homa Techs ra đời kỳ vọng sẽ giải quyết được những khó khăn trên và tạo ra môi trường sống an toàn, hiệu quả và thông minh cho người dân" - ông Long chia sẻ.

Tại sự kiện, Homa techs đã ký kết với Tập đoàn FPT là nhà đầu tư chiến lược. Theo đó, Homa và FPT sẽ cùng tập trung phát triển sản phẩm, với trọng tâm trước mắt là khu vực Đông Nam Á.