Văn phòng Đề án 844 cho biết, UNDP Việt Nam, Quỹ Citi và Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ phối hợp tổ chức hội thảo Phân tích hiện trạng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có tác động xã hội tại Hà Nội và TP HCM.

Hội thảo là một phần của chương trình Youth Co:Lab Việt Nam 2018 do UNDP Việt Nam tiến hành với mục đích hỗ trợ thanh niên thiết kế và triển khai những ý tưởng, mô hình kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và mang lại tác động bền vững cho cộng đồng.

Tham gia hội thảo có các diễn giả như bà Nguyễn Thị Thúy - Giám đốc và đồng sáng lập Healthy Farm, công ty chuyên hỗ trợ những nông dân có quy mô sản xuất nhỏ về kiến thức và cơ hội xâm nhập thị trường; ông Savinda Ranathunga, Điều phối Dự án Thanh thiếu niên khu vực, UNDP châu Á - Thái Bình Dương; ông Anont Tanaset, chuyên viên phân tích chính sách, Văn phòng Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Quốc gia Thái Lan,...

Các diễn giả sẽ trao đổi một số nội dung như: Nhà đổi mới xã hội trẻ; Phát triển đổi mới xã hội và tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên tại Việt Nam; Ươm mầm tới đổi mới: kinh nghiệm trong khu vực; Đầu tư bền vững; Các véc-tơ đầu tư: 5 bước phân tích hệ sinh thái - Yếu tố quyết định sự thành công của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có tác động xã hội...

Hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 15/6 tại UP Co-Working Space, số 1 Lương Yên, Hà Nội; và vào ngày 22/6 tại Saigon Innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ, quận 3, TP Hồ Chí Minh.