Sáng 12/6, Công ty FastGo Việt Nam trực thuộc Tập đoàn NextTech đã chính thức ra mắt ứng dụng gọi xe FastGo tại Hà Nội.

Sau khi Uber rút khỏi Việt Nam, FastGo ra mắt với nhiều chính sách được kỳ vọng sẽ tạo ra thế đối trọng với hãng taxi công nghệ Grab hiện đang một mình một chợ.

Với mô hình hoạt động tương tự như Grab và Uber, FastGo có 3 dịch vụ cốt lõi là Fast Car - dịch vụ xe 4 bánh dành cho tài xế cá nhân có nhu cầu gia tăng thu nhập; Fast Taxi - dịch vụ liên kết với các hãng taxi để cung cấp giải pháp gọi xe trên ứng dụng FastGo; và Fast Luxury - dịch vụ xe hơi sang trọng.

Đối tượng khách hàng mà FastGo hướng tới là người trẻ tuổi thích công nghệ, thích trải nghiệm, các lãnh đạo/doanh nhân trẻ, và du khách.

Ông Nguyễn Hữu Tuất - Tổng giám đốc FastGo Việt Nam chia sẻ về ứng dụng FastGo.
Ông Nguyễn Hữu Tuất - Tổng giám đốc FastGo Việt Nam, chia sẻ về ứng dụng FastGo.

Ông Nguyễn Hữu Tuất - Tổng giám đốc FastGo Việt Nam, cho biết: "Theo kế hoạch, FastGo sẽ có mặt tại thị trường TP HCM vào tháng 7. Trong 3 năm tới, FastGo đặt mục tiêu có mặt ở 8 thành phố lớn ở Việt Nam với 5 triệu khách hàng và 20.000 đối tác. Mong muốn của chúng tôi là khách hàng đi đâu cũng có FastGo bên cạnh".

Hiện tại, FastGo chỉ tập trung khai thác dịch vụ xe cá nhân và taxi, chưa triển khai dịch vụ đối với xe ôm 2 bánh. Đối với tài xế, FastGo không thu phí chiết khấu theo tỷ lệ % mà chỉ thu phí dịch vụ tối đa không quá 30.000 đồng/ngày.

Bảo hiểm cho cả tài xế và hành khách

Điểm nổi bật của FastGo là ứng dụng này áp dụng chương trình bảo hiểm Fast Protection với cả tài xế và hành khách tham gia chuyến đi, giá trị bảo hiểm lên tới 200 triệu đồng. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng dịch vụ ví điện tử Fast Pay để thanh toán tất cả các dịch vụ trên ứng dụng và tích điểm để sử dụng về sau, tương tự như dịch vụ GrabPay hiện nay.

\
Các đối tác chiến lược ký biên bản ghi nhớ

Ông Tuất cho biết, 3 năm trước, khi chứng kiến cuộc chiến của Uber và Grab, Next Tech đã bắt tay vào triển khai ứng dụng này với mong muốn cung cấp một ứng dụng tiện ích cho các hãng taxi truyền thống, để họ có công cụ cạnh tranh với các hãng taxi công nghệ. Tuy nhiên, kết quả ở thời điểm đó không như mong muốn.

"Khi Uber rút khỏi Việt Nam, chúng tôi đã quyết định triển khai nhanh FastGo, tích hợp công nghệ và xây dựng công nghệ thanh toán hoàn chỉnh. FastGo là ứng dụng đầu tiên tích hợp tất cả các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, hỗ trợ tất cả thẻ ngân hàng, thẻ thanh toán do FastGo phát hành, mã QR code... để khách hàng có trải nghiệm tốt hơn", ông Tuất nói.

Cũng trong buổi lễ ra mắt ứng dụng, các đối tác chiến lược của FastGo trong lĩnh vực thanh toán điện tử, bao gồm MasterCard, dịch vụ bảo hiểm PTI và dịch vụ vận tải Open99 Taxi, đã cùng nhau thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trở thành đối tác chiến lược, mang đến dịch vụ toàn diện cho khách hàng và đối tác lái xe của FastGo trong tương lai.

NextTech Group (tiền thân là Peacesoft Group) là doanh nghiệp startup về công nghệ của Việt Nam với hơn 15 năm phát triển, đang xây dựng một hệ sinh thái hoàn thiện trong Thương mại (e-Commerce), Thanh toán (e-Payment), Vận chuyển (e-Logistic).

Bên cạnh ứng dụng gọi xe FastGo vừa ra mắt, NextTech còn có các sản phẩm khác như cổng thanh toán NgânLượng.vn, cổng vận chuyển ShipChung.vn, dịch vụ quẹt thẻ thanh toán trên di động mPoS.vn, cổng mua sắm xuyên biên giới WeShop, hạ tầng hậu cần kho vận BoxMe.vn, sàn mua bán C2C chodientu.vn, ví điện tử vimo.vn...

NextTech hiện có mặt tại Việt Nam, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Mỹ.