Trong 2 ngày 25 – 26/11, Trường Đại học Công nghiệp TPHCM tổ chức Hội nghị quốc tế về Công nghệ tiên tiến và phát triển bền vững lần thứ 2, với 300 báo cáo khoa học được gửi đến.

Hơn 800 nhà khoa học, chuyên gia và giảng viên - trong đó có gần 100 nhà khoa học đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, như Anh, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Pháp, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Mỹ, Singapore,... - tham dự Hội nghị.

b
Diễn giả quốc tế báo cáo tại Hội nghị Ảnh: KA

Hội nghị đã nhận được hơn 300 bài báo cáo khoa học của 700 tác giả; trong đó có gần 100 báo cáo được trình bày trong hai ngày diễn ra Hội nghị, tập trung vào 5 chủ đề: Đổi mới sáng tạo và ứng dụng trong tính toán thông minh; Gia công chính xác và công nghệ tiên tiến; Giải pháp Xanh; Phát triển bền vững trong các nền kinh tế chuyển đổi; Đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

Một số báo cáo nổi bật có thể kể đến như Thiết kế, cải tiến bộ điều khiển đa năng cho trại tôm công nghệ cao; Biến tần đa cấp sử dụng cho tụ điện nhỏ; Xây dựng mô hình trả lời câu hỏi hỗ trợ sinh viên sử dụng Deep Learning (máy học); Mô hình đổi mới của độ trễ thấp trong công nghệ 5G (URLLC); Giải pháp thông minh và mạng truy cập vô tuyến 6G linh hoạt; Đánh giá về đảm bảo chất lượng học tiếng Anh trong chương trình giáo dục ngôn ngữ; Nghiên cứu đánh giá mức độ khan hiếm nước tại các lưu vực sông ở Lâm Đồng trong bối cảnh khí hậu thay đổi; Dự đoán sớm năng suất cà phê vùng Tây Nguyên bằng phương pháp thống kê và cảm biến sinh lý thực vật;…