Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông TPHCM lần thứ 10 tìm kiếm và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp tiêu biểu, có tác động tích cực đến công cuộc xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh.

Giải thưởng do Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM tổ chức dành cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có đăng ký, giấy phép hoạt động trên địa bàn thành phố và những cá nhân đang sinh sống, làm việc tại thành phố.

Giải được xét và trao tặng cho 6 nhóm phân chia theo các lĩnh vực: Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT thành phố; Nhóm 6: Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc. Mỗi nhóm có những tiêu chí xét tặng riêng, nhưng ưu tiên các sản phẩm có tính mới, sáng tạo và tiềm năng phát triển.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đến hết ngày 1/10/2018. Dự kiến lễ trao giải và Kỷ niệm 10 năm Giải thưởng, tôn vinh những cá nhân, tổ chức gắn bó và đóng góp cho Giải thưởng tổ chức vào ngày 15/12/2018.

Ông Dương Anh Đức giới thiệu về Giải thưởng
Ông Dương Anh Đức giới thiệu về Giải thưởng

Tại lễ giới thiệu và phát động Giải thưởng ngày 23/8, ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, cho biết, TPHCM đang trong quá trình triển khai Đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025”. Đô thị thông minh sẽ tạo cơ hội để thành phố đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực công nghệ cao, tận dụng dữ liệu mở để hợp tác cùng xây dựng một hệ sinh thái sản phẩm tiện ích, kiến tạo môi trường khuyến khích sáng tạo và khởi nghiệp. Chính vì vậy, Giải thưởng lần thứ 10 này đã lấy nội dung Vì thành phố thông minh, đổi mới, sáng tạo làm chủ đề.

Địa chỉ cung cấp, tiếp nhận thông tin Giải thưởng:
Email: ictawards@tphcm.gov.vn