Lần đầu tiên tham gia Cybersecurity Excellence Awards, cạnh tranh với hơn 900 đề cử đến từ những hãng cung cấp giải pháp An toàn thông tin (ATTT) lớn trên thế giới như Palo Alto, Fortinet, McAfee, Crowdstrike…

Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security - VCS) đã giành 13 giải Vàng. Trong đó có giải cho Công ty An ninh mạng Tốt nhất khu vực châu Á năm 2022, 12 Giải Vàng cho 8 sản phẩm và 4 dịch vụ An toàn thông tin.

Các sản phẩm được giải lần này đều hỗ trợ quá trình chuyển đổi số của các tổ chức, doanh nghiệp - ứng phó với các vấn đề ATTT khi chuyển dịch hạ tầng lên nền tảng trực tuyến. Các sản phẩm tiêu biểu có thể kể đến như: VCS M-Suite cho phép sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin nội bộ trên internet trong khi vẫn đảm bảo ATTT, đã được áp dụng trên 14 hệ thống trong và ngoài nước, với số lượng triển khai lên tới 11.000 máy tính. VCS-KIAN hỗ trợ phân tích, phát hiện các hành vi mạng bất thường, có năng lực giám sát lên tới 250.000 sự kiện/giây giúp bảo vệ khách hàng trước nguy cơ bị tấn công mã độc, rò rỉ, lộ lọt dữ liệu. VCS-aJiant giúp phát hiện, chống tấn công có chủ đích lớp Endpoint. Đặc biệt giải pháp VCS-F2DR giúp phát hiện và phản ứng lại các chiến dịch tấn công lừa đảo chiếm đoạt tiền, trục lợi từ các chương trình khuyến mại của các ngân hàng số.