“Ứng dụng trải nghiệm nhạc cụ tại các quán cà phê – Acoustic” của nhóm sinh viên Trường Đại học Bách khoa và Đại học Kinh tế TPHCM vừa đoạt giải Nhất của Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC 2019 và nhận được cam kết đầu tư 1 tỷ đồng.

Đây là cuộc thi do Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TPHCM (ITP) phối hợp với trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Kinh tế - Luật TPHCM tổ chức nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp và tạo môi trường trải nghiệm cho sinh viên. Sau cuộc thi, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ các dự án tiềm năng gọi vốn đầu tư, tham gia các chương trình ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp của ITP và các đối tác quốc tế.

CIC 2019 đã thu hút hơn 200 dự án với 500 thí sinh từ 84 trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước. Các thí sinh đã trải qua các khóa đào tạo và 4 vòng thi đầy thử thách để chọn ra nhóm 10 ý tưởng xuất sắc nhất tranh tài quán quân tại chung kết CiC 2019 diễn ra ngày 7/9 tại TPHCM.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho dự án
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho dự ánAcoustic

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho dự án Acoustic - Ứng dụng trải nghiệm nhạc cụ tại các quán cà phê. Nhóm sinh viên đã tận dụng thời gian nhàn rỗi của các quán cà phê vào ban ngày để giúp sinh viên học nhạc, chơi nhạc, thảo luận về âm nhạc với chi phí thấp. Qua đó, nhóm phát triển nền tảng website nhằm kết nối sinh viên và các chủ phòng trà. Hiện nay, các thành viên nhóm đang phát triển website và ứng dụng di động để có thể sớm cho ra mắt trong thời gian tới.

Với ứng dụng này, Nhóm đã nhận giải thưởng trị giá 50 triệu đồng tiền mặt, VinaCapital cam kết đầu tư 1 tỉ đồng, 1 Gói ươm tạo 1 năm tại ITP trị giá 100 triệu đồng, 1 chuyến tham quan và học tập ngắn hạn tại Singapore trị giá 100 triệu đồng, 1 gói hỗ trợ khởi nghiệp từ Amazon trị giá 2.000 USD,…

Thí sinh trình bày dự án của mình tại buổi Chung kết
Thí sinh trình bày dự án của mình tại buổi Chung kết

Giải Nhì thuộc về dự án "Áo thun phao LIVING" - sản phẩm mới góp phần giải quyết vấn nạn đuối nước đáng lo ngại tại Việt Nam. Đây là loại phao chứa hợp chất tạo CO2 đặc biệt, phao sẽ chỉ hoạt động khi chịu sự tác động của người sử dụng. Để có thể sử dụng một cách tiện lợi hơn trong mọi sinh hoạt, LIVING đã tích hợp cặp phao vào hai bên bán cầu vai của áo thun để tạo ra một chiếc áo có khả năng chống đuối nước trong mọi trường hợp dù là chủ động hay bị động. Khi người sử dụng mặc áo thun phao, bất ngờ rơi vào môi trường nước, chỉ cần tác động một lực nhất định vào phần vai áo, phao sẽ được kích hoạt và ngay lập tức căng phồng từ 3-5 giây để kéo và nâng đầu người sử dụng lên trên mặt nước.

Dự án này nhận giải thưởng trị giá 30 triệu đồng tiền mặt, 1 gói ươm tạo 1 năm tại ITP trị giá 100 triệu đồng, 1 gói hỗ trợ khởi nghiệp từ Amazon trị giá 2.000 USD.

Top 10 Dự án lọt vào Chung kết CiC 2019
Top 10 Dự án lọt vào Chung kết CiC 2019

2 giải Ba thuộc về dự án “Thanh long sinh thái trồng trên vùng ngập mặn”; và CINONE – “Khách hàng là số một” (ứng dụng kết nối khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đông lạnh sẽ tìm kiếm những tài xế xe tải đông lạnh một cách nhanh chóng và tiện lợi).

Mỗi giải ba nhận phần thưởng trị giá 10 triệu đồng tiền mặt, 1 gói ươm tạo 1 năm tại ITP trị giá 100 triệu đồng, 1 gói hỗ trợ khởi nghiệp từ Amazon trị giá 2.000 USD,…

3 giải Khuyến khích được trao cho dự án “PATHFINDER” - nền tảng công nghệ được game hóa nhằm hỗ trợ sinh viên công nghệ thông tin phát triển và xác thực các kỹ năng chuyên ngành, giúp họ kết nối với cộng đồng CNTT và tiếp cận các cơ hội (thực tập, nghề nghiệp) từ nhà tuyển dụng, đồng thời, các nhà tuyển dụng sử dụng nền tảng để đăng tuyển dụng; “Nền tảng cho thuê Aimuon.vn” - nền tảng website tích hợp trí tuệ nhân tạo với mục tiêu kết nối người cho thuê và người thuê đồ với nhiều mặt hàng khác nhau, qua đó tăng sự trải nghiệm cho người dùng, và tối ưu giá trị cho người cho thuê.); “SClass” - ứng dụng tạo bài tập từ file phi cấu trúc dưới mọi định dạng

Mỗi giải khuyến khích nhận giải thưởng trị giá 5 triệu đồng tiền mặt, 1 gói ươm tạo 1 năm tại ITP trị giá 100 triệu đồng và 1 gói hỗ trợ khởi nghiệp từ Amazon trị giá 2.000 USD.