Cuộc thi do Khu Công nghệ Phần mềm (ITP), Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Khoa học tự nhiên (thuộc Đại học Quốc gia TPHCM) tổ chức vừa được chính thức phát động nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên, giảng viên ở các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Với mục đích thu hút các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, Cuộc thi còn nhằm hỗ trợ đào tạo kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp, cũng như tạo ra môi trường thực tế cho các dự án thực hiện trải nghiệm thị trường. Đây cũng là sân chơi cho sinh viên, giảng viên và các cá nhân có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.

Thông qua cuộc thi, những dự án công nghệ có tiềm năng phát triển sẽ được tham gia vào khóa học iStartXTM và chương trình hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp tại ITP nhằm hỗ trợ và phát triển các dự án khởi nghiệp mang tính ứng dụng cao, cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp có cơ hội tiếp xúc, làm việc với các quỹ tài trợ uy tín và những nhà đầu tư có kinh nghiệm.

Sinh viên trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình để kêu gọi vốn đầu tư tại CIC 2018
Sinh viên trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình để kêu gọi vốn đầu tư tại CIC 2018

Trải qua các vòng thi, kéo dài từ tháng 3 đến tháng 9/2019, từng nhóm tham gia sẽ hiểu hơn về khái niệm “khởi sự doanh nghiệp”, nắm được quá trình phát triển và các giai đoạn cần có để một ý tưởng khởi nghiệp trở thành một dự án kinh doanh tiềm năng. Bên cạnh đó, các nhóm dự thi còn được tham gia những hoạt động ngoài lề cuộc thi bao gồm các hội thảo và tập huấn chuyên môn mang tính thực tiễn cao.

Đối tượng tham dự Cuộc thi là tất cả các sinh viên, giảng viên trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, học viện trên toàn quốc, có ý tưởng, dự án hoặc đề tài nghiên cứu ứng dụng.

Cơ cấu giải thưởng:

-1 giải Nhất trị giá 50 triệu đồng, cùng 1 gói ươm tạo 1 năm tại ITP trị giá 100 triệu đồng, 1 gói hỗ trợ khởi nghiệp từ Amazon trị giá 2.000 USD, 1 chuyến đi tham quan và học tập ngắn hạn tại Singapore trị giá 100 triệu đồng.

-1 giải Nhì trị giá 30 triệu đồng, cùng cùng 1 gói ươm tạo 1 năm tại ITP trị giá 100 triệu đồng, 1 gói hỗ trợ khởi nghiệp từ Amazon trị giá 2.000 USD.

- 2 giải Ba trị giá 10 triệu/giải, cùng 1 gói hỗ trợ khởi nghiệp từ Amazon trị giá 2.000 USD.

- 3 giải Khuyến khích trị giá 5 triệu đồng/giải, cùng gói hỗ trợ khởi nghiệp từ Amazon trị giá 2.000 USD.

- 1 giải Cộng đồng trị giá 5 triệu đồng.

Website chính thức của cuộc thi: http://cic2019.itp.vn/