Trong ngày 22 và 23/10 Bộ KH&CN và UBND TP Cần Thơ đã tổ chức Techmart - Techfest Mekong 2019 thu hút gần 200 đơn vị tham gia trưng bày hơn 800 kết quả nghiên cứu tập trung vào hai ngành công nghiệp của vùng là công nghiệp chế biến lương thực, chế biến thủy, hải sản.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng thăm một số gian hàng tại Techmart – Techfest Mekong 2019.
Thứ trưởng Trần Văn Tùng thăm một số gian hàng tại Techmart – Techfest Mekong 2019.

Các đơn vị nghiên cứu lớn như ĐH quốc gia Hà Nội, ĐH Cần Thơ, Viện lúa ĐBSCL, Học viện Nông nghiệp Việt Nam…

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho rằng, đây là dịp để kết nối các thành phần của Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vùng ĐBSCL với Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.

Ngay trong buổi khai mạc đã diễn ra chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp ĐMST vùng ĐBSCL với sự tham dự của 16 đội thi. Kết quả, giải Nhất và giải Nhì lần lượt được trao cho dự án “Giấy dừa Bến Tre” của Công ty TNHH Escoco Vietnam; và dự án “Sữa bí đỏ” của Công ty TNHH sản xuất chế biến nông sản Vạn Tín Organics. 3 giải Ba thuộc về các dự án: Hệ thống điều khiển và giám sát tự động quạt nước hồ tôm (sinh viên Trần Phước Đạt, ĐH Trà Vinh); Máy tách cá cơm (Lê Hoàng Minh Kha); Kỹ thuật sản xuất ống hút bằng nước dừa (Trương Thị Cẩm Hồng, Công ty TNHH Chế biến sản phẩm dừa Cửu Long).

Các dự án này sẽ được hỗ trợ trưng bày sản phẩm tại Techfest Vietnam 2019 tại Quảng Ninh vào đầu tháng 12 tới.