Chiều 27/10/2019, Ngày hội Robothon và WeCode 2019 dành cho học sinh tiểu học và THCS do Công ty Cổ phần DTT-EDUSPEC phối hợp với Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc (Bộ KH&CN) tổ chức, sẽ diễn ra tại Hà Nội với chủ đề “FoodEffect 2050”.

Theo đó, nội dung môn thi Robotics tập trung vào kỹ năng lập trình để thu hoạch quả, gieo hạt giống chính xác vào ô, xác định và vận chuyển các máy hỏng tới trung tâm sửa chữa, vận chuyển các kiện hàng và hoa quả tới khu vực silo hoặc đưa chúng lên kho hàng.

Ở môn thi lập trình WeCode, thí sinh có thể viết trò chơi, ứng dụng di động, hình hoạt họa hoặc chương trình Windows để giới thiệu các thách thức của vấn đề lương thực tới năm 2050 và các giải pháp theo 3 hướng: giảm nhu cầu về lương thực và các sản phẩm nông nghiệp; tăng sản lượng lương thực mà không gia tăng đất nông nghiệp; và bảo vệ và gìn giữ hệ sinh thái tự nhiên bền vững.

Trước đó, cuộc thi đã được tổ chức ở Cần Thơ, Đà Nẵng, TPHCM từ ngày 5 đến 20/10. Các đội / cá nhân xuất sắc nhất trong số 140 đội thi đấu Robotics và gần 100 học sinh thi đấu WeCode ở 4 thành phố sẽ được chọn tham dự Ngày hội Robothon và WeCode quốc tế 2019, dự kiến diễn ra vào ngày 24/11/2019 tại Quảng Châu, Trung Quốc.