Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm muối ăn Bà Rịa.
Đây là chỉ dẫn địa lý thứ hai được bảo hộ cho sản phẩm muối ăn; trước đó mới có chỉ dẫn địa lý muối ăn Bạc Liêu được cấp vào năm 2013.
Do điều kiện tự nhiên đặc thù của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, muối Bà Rịa không có mùi, vị mặn thanh, không chát đắng do hàm lượng NaCl cao, khoảng 95,56 – 98,67%; hàm lượng Mg2+ thấp, luôn dưới 0,24%; hàm lượng các tạp chất thấp, chỉ dưới 0,18%. Cũng vì vậy mà bao đời nay, những người làm nước mắm ở Phú Quốc (Kiên Giang) chỉ sử dụng duy nhất muối Bà Rịa cho quá trình sản xuất.
Thanh An