Chương trình có 2 giai đoạn chính, gồm 8 tuần huấn luyện chuyên sâu và 1 – 3 năm ươm tạo, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các startup ứng dụng AI trong lĩnh vực thương mại điện tử phát triển.

Chương trình AI Hack Bootcamp 2021 vừa được Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao TPHCM (SHTP-IC) và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam công bố nhằm thu hút các dự án tiềm năng và hình thành cộng đồng các nhà phát triển AI trẻ có năng lực chuyên môn cao.

Bà Phan Thị Thùy Ly, Phó Giám đốc SHTP-IC, cho biết, Chương trình - do Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao TPHCM (SHTP-IC) và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam đồng tổ chức - chú trọng huấn luyện, cố vấn dựa trên xu hướng phát triển thực tế tại các doanh nghiệp lớn, kết nối các doanh nghiệp với các startups công nghệ theo mô hình “Open Innovation”, qua đó góp phần định hướng, thúc đẩy và đem lại hỗ trợ thiết thực cho cộng đồng các nhà phát triển dựa trên ứng dụng công nghệ AI.

b
Bà Phan Thị Thùy Ly giới thiệu vềAI HACK BOOTCAMP 2021 Ảnh: Chụp màn hình

Đối tượng tham gia là các nhóm tổ chức, cá nhân đang xây dựng doanh nghiệp sử dụng AI hoặc giải quyết một vấn đề trong hệ sinh thái AI; đang ở giai đoạn ý tưởng hoặc có các giải pháp, sản phẩm ứng dụng AI trong TMĐT. Ban tổ chức lựa chọn dự án thông qua chấm điểm và đánh giá dựa trên các tiêu chí cơ bản như tính đổi mới sáng tạo, khả năng thương mại hóa, tăng trưởng cao; thể hiện được yếu tố kỹ thuật ứng dụng, có tác động, ý nghĩa đối với kinh tế và cộng đồng.

Chương trình có 2 giai đoạn chính, gồm 8 tuần huấn luyện chuyên sâu và 1 – 3 năm ươm tạo.

Ở giai đoạn huấn luyện, các hoạt động chính là huấn luyện mentoring online về cách thức chuẩn hóa dữ liệu và xây dựng mô hình mẫu, tư vấn về tính khả thi trong thương mại của giải pháp, chú trọng cập nhật kiến thức công nghệ mới và nhu cầu thực tế từ thị trường TMĐT trong nước và quốc tế. Giai đoạn này với sự đồng hành của các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp lớn, các công ty trong lĩnh vực TMĐT và công nghệ sẽ giúp các dự án xác định được ý tưởng khả thi, chạy thử mô hình mẫu và hoàn thiện demo giải pháp.

Giai đoạn ươm tạo sẽ chọn 5 - 7 dự án đưa vào chương trình để kết nối và hỗ trợ thêm các nguồn lực cho dự án. Cụ thể, giai đoạn này tập trung hỗ trợ hiệu quả hoạt động chuẩn hóa dữ liệu, hoàn thiện giải pháp để sẵn sàng thương mại hóa hoặc chuyển giao công nghệ. Ngoài ra, các dự án còn được hỗ trợ về pháp lý, tư vấn xác lập quyền sở hữu trí tuệ; kết nối trực tiếp đến các chương trình hỗ trợ vốn dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chương trình SpeedUp của Sở KH&CN TPHCM,…

Chương trình tiếp nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 16/10/2021. Thông tin chi tiết tại http://shtpic.org/vi/the-le-tham-gia-chuong-trinh-ai-hack-bootcamp-2021-giai-phap-ung-dung-ai-trong-e-commerce/