Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có nguy cơ gây ra khủng hoảng lớn, Viện Lãnh đạo ABG khởi xướng chương trình đào tạo “Lãnh đạo trong Khủng hoảng” và cấp học bổng 100% cho toàn bộ 30 học viên được lựa chọn.

Khóa học được tổ chức trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, cũng chính vì vậy, các ứng viên không bị giới hạn bởi không gian địa lý, miễn là có internet.

Tiêu chí lựa chọn hướng tới những người sáng lập hoặc đang điều hành các công ty, tổ chức trong và ngoài nước, là thủ lĩnh các phong trào và tổ chức xã hội đang có những đóng góp tích cực cho cộng đồng người trẻ ở độ tuổi từ 22-30.

30 ứng viên vượt qua nhiều vòng tuyển chọn sẽ tham gia khóa đào tạo chính thức kéo dài 30 ngày với các cố vấn và giảng viên là những doanh nhân, học giả, nhà khoa học uy tín ở trong và ngoài nước.

Sau 30 ngày đào tạo chính thức, học viên có thêm ít nhất 90 ngày tiếp theo được theo dõi và hỗ trợ bởi các cố vấn và mạng lưới hợp tác của Viện Lãnh đạo ABG. Chương trình học sẽ được cá nhân hóa, tùy theo thiên hướng và mục tiêu của mỗi học viên với nhiều buổi trao đổi và cố vấn 1-1 giữa học viên và cố vấn (Mentor).


Chương trình Lãnh đạo Trẻ ABG tuyển 30 học viên mỗi khóa nhưng có khi nhận được đến 500 hồ sơ ứng viên, theo ông Nguyễn Cảnh Bình. Ảnh:Viện Lãnh đạo ABG

Theo ông Nguyễn Cảnh Bình, Viện trưởng Viện Lãnh đạo ABG, càng trong khủng hoảng, chúng ta mới càng nhận thấy tầm quan trọng của các nhà lãnh đạo dù ở quy mô toàn cầu hay trong mỗi quốc gia, cộng đồng và tổ chức. “Chính khó khăn thử thách mới là cơ hội để các nhà lãnh đạo nỗ lực khẳng định trí tuệ, bản lĩnh và năng lực lãnh đạo của mình”, ông Bình nói.

Ông Bình cho biết thêm, Chương trình Lãnh đạo Trẻ ABG (ABG Young Leaders Program) được tổ chức hằng năm kể từ năm 2016. Trước đây, mỗi năm, Chương trình đều tuyển khoảng 30 học viên học tại Hà Nội với mức học phí tượng trưng, chủ yếu để thể hiện cam kết của người học. Chương trình Lãnh đạo Trẻ ABG năm nay với chủ để“Lãnh đạo xuyên Khủng hoảng” tập trung vào các bài học, kinh nghiệm xử lý khủng hoảng trên thế giới, từ kinh tế đến thiên tai, dịch bệnh và tâm lý xã hội. Chương trình cũng trang bị cho người học những hiểu biết về sinh tồn của cá nhân, doanh nghiệp và xã hội.


Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan từng tham gia giảng bài trong một khóa Lãnh đạo Trẻ ABG. Ảnh:Viện Lãnh đạo ABG

Chương trình Lãnh đạo Trẻ ABG được vận hành bởi Viện Lãnh đạo ABG, một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận với sứ mệnh kết nối và phát triển các nhà lãnh đạo trẻ, đóng góp cho sự phát triển bền vững của quốc gia. Trong đó, ABG là viết tắt của 3 chữ cái Hy Lạp Alpha - Beta - Gamma, mô tả mục tiêu của Chương trình: Alpha: Sự thật (αλήθεια), thực thụ (αληθής), phát triển (ανάπτυξη), cần thiết (απαραίτητος), khám phá (ανακάλυψη); Beta: giúp đỡ (βοήθεια); Gamma: kiến thức, tri thức (γνώση), thực tế (γεγονός).

Mô hình ABG có tham khảo học hỏi mô hình Học viện Matsushita, nơi bồi dưỡng nên những nhân tài, chiến lược gia cho Nhật Bản.

Học bổng Chương trình Lãnh đạo xuyên Khủng hoảng bắt đầu nhận đăng ký tại websitehttp://lic.abg.edu.vn đến hết ngày 15/04/2020. Dự kiến, Chương trình sẽ khai giảng ngay trong tháng 4.