Trung Quốc đã lắp đặt thành công hơn 1,3 triệu trạm phát sóng 5G trong bối cảnh nước này đang nỗ lực mở rộng vùng phủ sóng mạng 5G. Tính đến nay, số lượng người dùng 5G ở Trung Quốc khoảng 497 triệu người, theo Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin (MIIT).

“Vào năm 2022, Trung Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công nghệ thông tin và truyền thông, đồng thời tiếp tục xây dựng các dịch vụ 5G và mạng cáp quang gigabit một cách ổn định và có trật tự”, Xiao Yaqing, Bộ trưởng MIIT, cho biết.

Trung Quốc dự kiến sẽ có số lượng người dùng 5G vượt quá 560 triệu người vào năm 2023. Khi đó, hơn 40% người dùng điện thoại di động cá nhân sẽ sử dụng mạng 5G và cứ 10.000 người ở Trung Quốc sẽ tương ứng với hơn 18 trạm gốc 5G.

“Mạng 5G ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực quan trọng như giao thông, công nghiệp và y tế. Đặc biệt kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các ứng dụng khám bệnh từ xa, robot y tế thông minh, thiết bị khử trùng không người lái, giáo dục từ xa và văn phòng trực tuyến đã có những bước phát triển vượt bậc để mang lại trải nghiệm 5G trực quan hơn cho người dùng”, Wen Ku, người đứng đầu bộ phận Phát triển Thông tin và Truyền thông của MIIT, cho biết.

Nguồn: Xinhua