9 tháng sau khi bị cấm khỏi nhiều trang mạng xã hội vì vai trò kích động cuộc nổi dậy ở Điện Capitol ngày 6/1, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/10 cho biết ông sẽ ra mắt một công ty truyền thông mới, với nền tảng mạng xã hội của riêng mình.

Trump nói rằng mục tiêu của ông khi ra mắt Tập đoàn Công nghệ & Truyền thông Trump (TMTG) và ứng dụng mạng xã hội mới, Truth Social, là tạo ra đối thủ với các nền tảng mạng xã hội lớn đã trục xuất ông. Trump nói trong một tuyên bố: “Chúng ta đang sống trong một thế giới mà Taliban có sự hiện diện rất lớn trên Twitter, nhưng Tổng thống Mỹ yêu thích của bạn đã bị bịt miệng. Điều này là không thể chấp nhận được."

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nguồn ảnh: Getty Images

Trump đã nói về việc tung ra trang mạng xã hội của riêng mình kể từ khi ông bị chặn khỏi Twitter và Facebook, và đã từng lập một blog trên trang web hiện có của mình, nhưng không thu hút được nhiều lượt xem.

Ngoài ứng dụng Truth Social, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng tới với bản phát hành trên toàn quốc vào đầu năm sau, TMTG cho biết họ đang lên kế hoạch cho một dịch vụ phát video theo yêu cầu có tên TMTG+, sẽ có các chương trình giải trí, tin tức và phát thanh. Công ty này đặt mục tiêu trở thành một thế lực trong lĩnh vực điện toán đám mây và thanh toán, đối đầu trực tiếp với Amazon, Microsoft, Google và Stripe.

Trong một thông cáo, TMTG cho biết công ty này được thành lập thông qua việc sáp nhập với Digital World Acquisition Corp (DWA), và cho biết họ đang tìm cách trở thành một công ty niêm yết công khai.

Trump cho biết vào ngày 20/10 rằng Truth Social sẽ bắt đầu mở cửa cho “những người dùng được mời” trong bản beta vào tháng 11, và có kế hoạch mở cửa cho công chúng rộng rãi hơn vào đầu năm tới. Kèm theo thông báo ngày 20/10 là một liên kết đến trang web Truth Social để người dùng có thể đăng ký vào danh sách chờ hoặc đặt hàng trước ứng dụng thông qua App Store của Apple. Các ảnh chụp màn hình của ứng dụng Truth Social đến nay cho thấy có nét giống với Twitter. Tên Truth Social đã được Trump Group Corp đăng ký nhãn hiệu vào tháng 7 năm 2021, theo hồ sơ công khai.

Nguồn: https://techxplore.com/news/2021-10-trump-media-company-social-site.html