Vào cuối tháng 6/2021, công ty công nghệ sinh học Future Meat Technologies (Israel) đã khai trương nhà máy sản xuất thịt nhân tạo quy mô công nghiệp đầu tiên trên thế giới. Đây là bước ngoặt quan trọng trong việc phát triển các sản phẩm thay thế thịt trong tương lai.

Nhà máy của Future Meat Technologies có khả năng sản xuất 500kg thịt nuôi cấy từ tế bào mỗi ngày, tương đương với lượng thịt dùng cho 5.000 chiếc bánh mì kẹp thịt hoặc 3.000 chiếc hamburger cỡ trung bình. Hiện nay, công ty có thể sản xuất thịt gà, thịt lợn, thịt cừu và sắp tới là thịt bò nhân tạo.

Bên trong nhà máy sản xuất thịt nhân tạo của công ty Future Meat Technologies. Ảnh: Futurism.

Công nghệ sản xuất thịt nhân tạo có chu kỳ sản xuất khá nhanh, gấp khoảng 20 lần so với quy trình chăn nuôi và giết mổ động vật. Nó tạo ra ít khí thải nhà kính hơn 80%, sử dụng ít đất hơn 99% và tiêu thụ ít nước hơn 96% so với chăn nuôi truyền thống.

“Việc khai trương cơ sở này đánh dấu một bước tiến lớn trên con đường tiếp cận thị trường của Future Meat Technologies. Đây là động lực quan trọng để đưa sản phẩm thịt nhân tạo của chúng tôi lên kệ hàng hóa vào năm 2022”, Rom Kshuk, Giám đốc điều hành của Future Meat Technologies, cho biết.

Nguồn: Futurism.com