Ủy ban Y tế thành phố St.-Petersburg cho biết một bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 được điều trị bằng huyết tương của người từng khỏi bệnh ở thành phố này đã xuất viện.

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Nga, ngày 4/5/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ủy ban Y tế thành phố St.Petersburg ngày 15/5 cho biết một bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 được điều trị bằng huyết tương của người từng khỏi bệnh ở thành phố này đã xuất viện.

Thông báo của ủy ban trên cho hay: "Ba bệnh nhân mắc COVID-19 thể nặng được truyền huyết tương của người từng khỏi bệnh tại Bệnh viện thành phố số 40 ở quận Kurortny - đều có chuyển biến tích cực về sức khỏe. Đặc biệt, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đầu tiên có sự cải thiện đáng kể vào ngày thứ hai sau khi được truyền huyết tương, sang ngày thứ ba ông ấy được chuyển ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt, và hôm nay đã xuất viện."

Ông Evgeny Garbuzov, chuyên gia chính về gây mê và hồi sức của bệnh viện trênđã bày tỏ rất hài lòng với kết quả nghiên cứu đầu tiên này.

Ông nhấn mạnh liệu pháp điều trị bằng huyết tương miễn dịch lấy từ bệnh nhân từng mắc COVID-19 đã cho kết quả tốt và đội ngũ bác sỹ ở đây sẽ tiếp tục lựa chọn những người hiến tặng huyết tương để tiếp tục mở rộng phương pháp điều trị này./.