Facebook cho phép hầu hết nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà cho đến cuối năm 2020 và công ty không muốn mở lại các văn phòng trước ngày 6/7.

Ảnh: Cnet.
Ảnh: Cnet.

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết, có nhiều yếu tố liên quan đến quyết định này bao gồm thông tin từ các cơ quan y tế công cộng như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) và Đại học Johns Hopkins, cũng như hướng dẫn của Chính phủ.

Facebook là một trong những công ty công nghệ đầu tiên yêu cầu nhân viên làm việc từ xa [kể từ tháng 3] để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, 45.000 nhân viên Facebook vẫn được nhận đầy đủ tiền thưởng của sáu tháng đầu năm, cộng thêm kinh phí hỗ trợ 1.000 USD/người để vượt qua đại dịch Covid-19.

Google cũng có chính sách tương tự. Ban đầu, Google dự kiến cho nhân viên làm việc từ xa đến hết ngày 1/6 nhưng CEO Sundar Pichai vừa ra quyết định mới, gia hạn chính sách làm việc tại nhà đến hết năm 2020.

“Những nhân viên có công việc bắt buộc phải đến văn phòng sẽ quay trở lại làm việc vào tháng 6 hoặc tháng 7. Tuy nhiên, họ phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp an toàn để ngăn lây lan Covid-19”, Pichai nói.