Công ty Microsoft đã phát hành một bản cập nhật lớn cho hệ điều hành Windows 11, bổ sung công cụ tìm kiếm Bing tích hợp ChatGPT vào thanh tác vụ.

“Trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ ngày càng hỗ trợ tốt hơn cho Windows trong tương lai”, Yusuf Mehdi, người đứng đầu bộ phận tiếp thị người tiêu dùng của Microsoft, cho biết. “Bing hỗ trợ ChatGPT là một tính năng quan trọng, bởi vì hiện tại hộp tìm kiếm (search box) đang được hơn nửa tỷ người sử dụng một cách thường xuyên”.

Hiện tại, người dùng Windows 11 có thể truy cập vào Bing để tìm kiếm, trò chuyện, trả lời câu hỏi và sáng tạo nội dung. Việc mở rộng tính năng trò chuyện trên Bing sang thanh tác vụ của Windows 11 diễn ra chỉ một tuần sau khi Microsoft triển khai chế độ tương tự cho Bing trên thiết bị di động và trong các cuộc hội thoại Skype. Microsoft cũng đã sẵn sàng để sớm tích hợp AI giống như ChatGPT trong các ứng dụng Office.

Ngoài công cụ tìm kiếm Bing do AI hỗ trợ, bản cập nhật cho hệ điều hành Windows 11 cũng chứa một loạt các tính năng mới bao gồm những cải tiến cho Widget, chế độ cảm ứng tốt hơn, tính năng ghi lại màn hình, các tab bên trong Notepad,…

Nguồn: Theverge.com