Homei Miyashita, giáo sư tại Đại học Meiji (Nhật Bản), đã chế tạo thành công một đôi đũa điện tử, sử dụng kích thích điện để làm cho thức ăn có vị mặn hơn 50%. Thiết bị này phù hợp với những người thích ăn mặn nhưng muốn giảm lượng muối nạp vào cơ thể để duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

Cơ chế hoạt động của loại đũa này khá đơn giản. Thiết bị sử dụng dòng điện yếu để vận chuyển thêm các ion natri từ thức ăn qua đũa tới miệng và tạo cảm giác mặn.

Muối bao gồm hai nguyên tử natri và clorua. Thông thường các ion natri tích điện dương trong khi các ion clo tích điện âm. Bởi vì các nguyên tử này có điện tích nên chúng có thể di chuyển nhờ dòng điện.

Nguồn: Zmescience.com