Hội thi do UBND TPHCM chủ trì, diễn ra từ ngày 5 - 30/8, nhằm khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước đề xuất các giải pháp ứng dụng AI trong tài chính, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp..., và đặc biệt là trong giao thông.

Ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, cho biết, Hội thi phân thành 2 nhóm chính:

Nhóm 1 - Cuộc thi Thử thách AI (AI-Challenge) với chủ đề “AI với giao thông thông minh”, được tổ chức như cuộc thi khoa học, trong đó thí sinh sẽ phát triển các thuật toán AI để giải quyết các vấn đề của giao thông TPHCM.

Nhóm 2 - Sản phẩm Ứng dụng AI (AI-Solution) dành cho các giải pháp đã được thương mại hóa; công trình nghiên cứu khoa học sẵn sàng chuyển giao hoặc đã được chuyển giao; các dự án khởi nghiệp sáng tạo đã được ứng dụng vào thực tế; các sản phẩm, giải pháp đã được ứng dụng trong công tác xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh. Không giới hạn lĩnh vực của các công trình nghiên cứu, giải pháp, dự án ở nhóm này.

Ông Lê Quốc Cường giới thiệu về Hội thi tại buổi công bố Hội thi được tổ chức ngày 25/6
Ông Lê Quốc Cường giới thiệu về Hội thi. Ảnh: TL

Đối tượng dự thi là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân là người Việt Nam ở trong và ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại TPHCM.

Các ứng viên sẽ được tham gia các hoạt động hỗ trợ huấn luyện, cố vấn và chương trình ươm tạo với kinh phí hỗ trợ ươm tạo khi đoạt giải. Các dự án vào vòng Chung kết được trình bày trước các nhà đầu tư và có cơ hội nhận các gói đầu tư cho giai đoạn tiếp theo.

Hội thi gồm 2 vòng: Vòng sơ tuyển diễn ra từ ngày 5 - 15/8 và vòng chung kết diễn ra từ ngày 15 - 30/8. BTC sẽ trao hai giải nhất trị giá 100 triệu đồng đồng/giải, hai giải nhì 30 triệu đồng/giải và hai giải ba trị giá 20 triệu đồng/giải.

Thí sinh đăng ký tham dự qua cổng thông tin điện tử http://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn/dang-ky