Ngày 2/12 vừa qua, Công ty Doosan Robotics hợp tác cùng Folletto Robotics - một hãng chuyên sản xuất đồ uống tự động tại Hàn Quốc, đã ra mắt robot pha chế và bán cà phê tự động.

Quầy bán cà phê bằng robot của Doosan Robotics. Nguồn ảnh: Doosan Corp.

Robot bán cà phê của Doosan có cơ chế hoạt động giống như một robot tương tác thực, có khả năng giao tiếp với người mua. Robot được lắp ráp từ những bộ phận đã được chế tạo theo tiêu chuẩn cụ thể, với chiều dài 1,59m, chiều rộng 1,8m và chiều cao 1,85m.

Doosan Robotics cho biết mục tiêu của hãng trong tương lai là chinh phục lĩnh vực kinh doanh robot, phục vụ đa ngành nghề khác nhau, bao gồm cả robot y tế và robot giám sát.

Doosan Robotics được thành lập năm 2015, thuộc quyền sở hữu của Doosan Corp., tập đoàn lớn thứ 15 tại Hàn Quốc. Các sản phẩm robot của Doosan Robotics được thương mại hóa lần đầu tiên vào năm 2018.

Tập đoàn Doosan được biết đến là một trong những tập đoàn lâu đời và lớn nhất tại Hàn Quốc. Doosan chuyên về điện, nước và thiết bị phát triển cơ sở hạ tầng thế giới. Công ty này có trụ sở chính tại Seoul và có chi nhánh tại 38 quốc gia trên thế giới với trên 42.600 công nhân viên. Doanh thu hàng năm đạt 22 tỉ USD.

Nguồn: http://www.koreaherald.com/view.php?ud=20211202000425