Nền tảng này sẽ tạm thời cấm quảng cáo khẩu trang y tế trên mạng xã hội và chợ Facebook.

Facebook sắp cấm quảng cáo khẩu trang y tế, và đây là một trong số các lệnh cấm nhằm ngăn chặn việc người dùng dùng nền tảng này để trục lợi trên những lo ngại của cộng đồng về dịch Covid-19.

Lệnh cấm sẽ áp dụng với các bài quảng cáo khẩu trang (trả tiền để bài viết hiện lên newsfeed của người dùng) cũng như các bài rao bán khẩu trang trên chợ Facebook (Facebook Marketplace). Facebook cho biết họ sẽ bắt đầu thực thi lệnh cấm trong vài ngày tới.

"Các đội của chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình Covid-19 và sẽ cập nhật các chính sách cần thiết nếu chúng tôi thấy mọi người cố gắng khai thác tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng này," Rob Leathern, giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook, cho biết trong một tuyên bố.

Facebook lưu ý rằng trước đây họ đã từng cấm các quảng cáo đưa ra tuyên bố về lợi ích sức khỏe của một sản phẩm cụ thể, hoặc quảng cáo rằng một sản phẩm nào đó có thể ngăn ngừa bệnh này.

Động thái này cũng nhằm mục đích ngăn chặn việc tranh thủ tăng giá các sản phẩm y tế.

Một số bác sĩ và quan chức y tế công cộng đã kêu gọi công chúng ngừng mua khẩu trang y tế, vì sản phẩm này không hiệu quả trong việc bảo vệ cộng đồng và có các sản phẩm thay thế như khẩu trang vải. Nhưng nếu các cơ sở y tế bị thiếu khẩu trang y tế dùng một lần thì họ không thể chăm sóc bệnh nhân.